Trung Quốc bắt giữ giáo viên giật tóc làm chấn thương hộp sọ học sinh

(Dân trí) - Một giáo viên tiểu học ở miền trung của Trung Quốc đã bị bắt giữ với cáo buộc giật tóc của học sinh 9 tuổi mạnh tới mức cậu bé bị chấn thương hộp sọ, chảy máu trong nghiêm trọng.

Trung Quốc bắt giữ giáo viên giật tóc làm chấn thương hộp sọ học sinh - 1

Cậu bé 9 tuổi bị chấn thương nặng và chảy máu trong hộp sọ sau khi bị thầy giáo giật tóc mạnh (Ảnh: SCMP).

Theo trang tin Thecover.cn, nam giáo viên họ Chang đã phạt nặng một học sinh 9 tuổi, Yuan, vì nói chuyện trong lớp vào hôm 5/3 tại trường tiểu học Xinhua Road. Chang đã giật tóc của Yuan và kéo cậu bé từ chỗ ngồi lên trước cả lớp.

Cảnh sát thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cuối tuần qua đã bắt giữ thầy Chang. Các bác sĩ nói rằng, phần da đầu và hộp sọ của bé Yuan bị tách rời nhau và não cậu bé bị chảy máu trong nghiêm trọng. Phía bệnh viện đã hút ra số máu bị tụ trong não cậu bé bằng kim tiêm trong 7 ca phẫu thuật.

"Tóc con trai tôi khá ngắn. Khi giáo viên giật tóc con lần đầu, bé bước lùi lại. Giáo viên có thể nghĩ rằng con tôi kháng cự, nên đã kéo tóc bé lần nữa. Vào buổi tối hôm đó, con trai tôi bị chóng mặt và buồn nôn. Bé đã kể cho tôi những gì xảy ra", mẹ của Yuan cho biết.

Bé Yuan đã phải nằm viện trong 3 tuần sau khi bị chấn thương hộp sọ và vẫn còn cảm thấy đau vì vết thương.

Mẹ của Yuan cáo buộc trường Xinhua Road không tiếp nhận vụ việc một cách nghiêm túc từ đầu khi nói rằng "đó là hành vi cá nhân của giáo viên và trường này không chịu trách nhiệm cho vụ việc. Trường Xinhua Road chỉ đình chỉ giáo viên khoảng 20 ngày".

Gia đình bé Yuan tuyên bố sẽ khởi kiện trường tiểu học và cả giáo viên. Họ cũng từ chối đề nghị từ thầy giáo Chang về việc bồi thường tiền cho cậu bé.

Tin liên quan