Trung Quốc ấn định ngày xét xử vợ Bạc Hy Lai

(Dân trí) - Bà Cốc Khai Lai, vợ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, sẽ bị đưa ra xét xử về tội sát hại một doanh nhân Anh vào tuần tới, các luật sư cho biết.

 
Bà Cốc Khai Lai.

Bà Cốc Khai Lai.
 
Theo các nguồn tin trên, Trung Quốc sẽ mở phiên toà xét xử bà Cốc Khai Lai vào ngày 9/8. Không thông tin chi tiết nào liên quan tới phiên toà được công bố.

Các công tố viên Trung Quốc hồi tuần trước thông báo rằng bà Cốc và Trương Hiểu Quân, một người giúp việc gia đình, đã bị truy tố về tội sát hại doanh nhân Anh Neil Heywood, người từng có quan hệ thân thiết với gia đình ông Bạc.

Ông Heywood được tìm thấy đã chết tại một phòng khách sạn ở Trùng Khánh hôm 15/11/2011. Giới chức địa phương ban đầu cho biết ông này chết vì uống quá nhiều rượu, nhưng sau đó doanh nhân này được xác định là chết do bị đầu độc.

Phiên toà xét xử bà Cốc và ông Quân dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy ở phía đông Trung Quốc, mặc dù vụ án mạng xảy ra tại thành phố Trùng Khánh, cách Hợp Phì hàng trăm km về phía tây.

Các nhà ngoại giao Anh đã yêu cầu được tiếp cận phiên toà. Một nguồn tin cho biết 2 thành viên của gia đình Heywook có thể được phép tham dự và phiên toà dự kiến sẽ diễn ra nhanh chóng.

Ông Bạc Hy Lai, người bị cách chức Bí thư Trùng Khánh hồi tháng 3, không phải là một nghi phạm trong vụ án giết người, nhưng ông này đang bị giới chức đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra riêng rẽ và có thể đối mặt với một phiên toà khác sau đó.

An Bình
Tổng hợp

Đọc thêm