Trung Quốc: 11 người chết và mất tích vì bão Haiyan

(Dân trí) - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương sau khi bão Haiyan quần thảo khắp bờ biển miền nam Trung Quốc và làm hư hại hàng trăm ngôi nhà, báo chí nhà nước Trung Quốc ngày 11/11 đưa tin.

Ảnh vệ tinh chụp bão Haiyan lúc 8h25 ngày 11/11.

Ảnh vệ tinh chụp bão Haiyan lúc 8h25 ngày 11/11.

Theo Xinhua, 3 người đi bộ đã thiệt mạng do bị các bức tường hoặc các biển quảng cáo đổ trúng người ở tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc. Một người thiệt mạng tại khu vực Choang Quảng Tây.

Xinhua dẫn lời giới chức cứu hộ hàng hải tại Hải Nam cho hay một tàu chở hàng đã bị trôi dạt trong cơn bão. 2 trong số các thuyền viên trên tàu được tìm thấy đã chết và lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 5 thủy thủ khác bị mất tích trên biển.

Bão Haiyan có sức gió 118 km/h khi quét qua tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc sau khi đổ bộ vào Việt Nam.

Gần 600 ngôi nhà đã bị hư hại và 51 căn nhà khác bị sập trong mưa lớn và gió mạnh khi bão Haiyan đổ bộ, Bộ các vấn đề dân sự Trung Quốc cho hay. 39.000 người tại Hải Nam đã phải đi sơ tán trước khi bão đến.

Trước đó, bão Haiyan đổ bộ Philippines hồi cuối tuần qua, làm hàng trăm người thiệt mạng và gây thiệt hại trên diện rộng ở nhiều tỉnh miền trung nước này. Haiyan là cơn bão mạnh nhất thế giới kể từ đầu năm nay.

An Bình
Theo AFP

Đọc thêm
Đang được quan tâm