1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

36 người Việt tại vùng bão ở Philippines nhận hàng cứu trợ

(Dân trí) - Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, 36 người Việt Nam đang tập trung tại thành phố Ormoc đã nhận được hàng cứu trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vào sáng nay 14/11.

Cảnh hoang tàn ở thành phố Tacloban sau bão Haiyan (Ảnh AFP)

Cảnh hoang tàn ở thành phố Tacloban sau bão Haiyan (Ảnh AFP)

Cục Lãnh sự cho biết, vào lúc 07giờ 45 phút (giờ Hà Nội), ngày 14/11/2013, hai cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tiếp cận và chuyển hàng cứu trợ cho bà con người Việt Nam đang tập trung ở thành phố Ormoc, cách Tacloban khoảng 105 km.

Trong số 36 người Việt Nam đang ở Ormoc có 8 phụ nữ và trẻ em, tất cả đều ở tình trạng sức khỏe ổn định, không ai bị thương nặng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho hay các cán bộ của Đại sứ quán đang tiếp tục khẩn trương di chuyển đến Tacloban và các khu vực lân cận để cứu trợ những người Việt Nam đang còn mắc kẹt tại đây.

Đại sứ quán cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, khẩn trương liên lạc với các đầu mối người Việt ở Tacloban, Cebu, Ormoc theo dõi sát tình hình để kịp thời có các biện pháp cứu trợ đối với các công dân Việt Nam gặp nạn.

Công dân Việt Nam có thể liên lạc qua 2 số điện thoại đường dây nóng 00639982756666 và 00639286727829 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Trước đó như Dân trí đã đưa, các công dân Việt Nam ở thành phố Tacloban và các vùng phụ cận đã được yêu cầu di chuyển về thành phố Ormoc để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc cứu trợ.

Một số bà con người Việt hảo tâm và một số phóng viên Việt Nam sang Philippines tác nghiệp sẽ phối hợp với các cán bộ của Đại sứ quán thực hiện công tác cứu trợ này.

Nam Hằng