Triều Tiên kết án 10 năm tù khổ sai với "gián điệp" Mỹ

(Dân trí) - Tòa án tối cao Triều Tiên hôm nay 29/4 đã kết án 10 năm tù khổ sai đối với một người Mỹ gốc Hàn bị cho là "gián điệp". Tân Hoa xã đưa tin.


Ông Kim Dong Chul. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Dong Chul. (Ảnh: Reuters)

Thông tấn Triều Tiên KCNA trước đó cho biết, ông Kim Dong Chul bị bắt giam ở Triều Tiên hồi tháng 10/2015 và đã thừa nhận tội làm gián điệp, trong đó có đánh cắp bí mật quân sự.

Tân Hoa xã cho hay, ông Kim Dong Chul hôm nay đã bị tòa án tối cao Triều Tiên tuyên án 10 năm tù khổ sai. Hiện chưa có thông tin thêm về vụ việc.

Đây là trường hợp một công dân ngoại quốc nữa bị kết án tù tại Triều Tiên. Ngoài ông Kim Dong Chul còn có 5 người ngoại quốc khác được cho là đang bị bắt giữ ở Triều Tiên.

Theo KCNA, ông Kim Dong Chul thú nhận làm hoạt động tình báo cho chính phủ Mỹ và Hàn Quốc. Một số người sau khi được thả đã nói rằng họ bị ép buộc phải thú nhận và xin lỗi. Tháng trước, Triều Tiên đã kết án Otto Warmbier, một du khách người Mỹ, 15 năm tù khổ sai.

Triều Tiên được cho là đang thắt chặt an ninh trước thềm đại hội đảng lần đầu tiên sau gần 40 năm. Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng tăng cường theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo kể từ sau vụ thử hạt nhân lần 4 hôm 6/1 vừa qua.

Minh Phương

Theo Reuters