Tranh cãi việc ông Trump chọn khung giờ lên hình trùng của ông Biden

(Dân trí) - Những người chỉ trích cho rằng có sự “thông đồng” giữa NBC với Tổng thống Donald Trump để phát sóng buổi đối thoại với cử tri trùng lịch diễn ra sự kiện tương tự của đối thủ Dân chủ Joe Biden.

Tranh cãi việc ông Trump chọn khung giờ lên hình trùng của ông Biden - 1
Hai ứng viên tổng thống Mỹ đối đầu nảy lửa trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên. (Ảnh: WSJ)

Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc đối thoại, trả lời câu hỏi của cử tri trong sự kiện do hãng tin NBC News tổ chức hôm nay 15/10 tại Miami, bang Florida.

"Sự kiện sẽ diễn ra ngoài trời và tuân thủ các khuyến cáo phòng dịch của giới chức y tế và tuân thủ các quy định của chính quyền", người dẫn chương trình Hoda Kotb của NBC cho biết ngày 14/10. Người dẫn chương trình Savannah Guthrie của NBC sẽ ngồi cách xa Tổng thống gần 4 mét, trong khi những người tham dự sự kiện phải đeo khẩu trang.

Điều đáng nói là, kế hoạch phát sóng trực tiếp sự kiện này gần như giống kế hoạch sự kiện của ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden đã công bố: cùng diễn ra lúc 8h tối ngày 15/10, với thời lượng 60 phút. Sự kiện của ông Biden do hãng tin ABC tổ chức tại Philadelphia, bang Pennsylvania.

CNN dẫn bình luận của một quan chức bình luận, NBC đã "đem lại cho ông Trump điều mà ông ấy muốn": Một cuộc đấu bằng truyền hình giữa ông và đối thủ Biden. Một số nhân viên của NBC và MSNBC cũng cảm thấy không thoải mái với quyết định này. Một số người ví đó là sự "thông đồng" giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và nhà đài.

"Cử tri phải cùng lúc theo dõi cả hai sự kiện, nhưng tôi nghĩ không phải ai cũng làm được việc đó. Điều này tốt cho ông Trump bởi mọi người tò mò về tính cách khó đoán của ông ấy. Đây là một quyết định tồi tệ", cựu ngôi sao truyền hình của NBC Katie Couric bình luận trên Twitter.

Hai ứng viên quyết định tổ chức sự kiện trả lời cử tri tại các bang chiến trường sau khi ban tổ chức quyết định hủy cuộc tranh luận lần hai giữa họ.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden diễn ra hôm 29/9 và bị coi là cuộc tranh luận hỗn loạn chưa từng có khi hai ứng viên liên tục ngắt lời và công kích lẫn nhau. Chỉ vài ngày sau cuộc tranh luận, ông Trump xác nhận đã mắc Covid-19 và phải điều trị trong khoảng một tuần.

Ban tổ chức tuần trước đề nghị cuộc tranh luận lần hai theo hình thức trực tuyến, song ông Trump kịch liệt phản đối. Ban tổ chức sau đó quyết định hủy cuộc tranh luận lần hai và chỉ giữ kế hoạch cho cuộc tranh luận cuối cùng vào 22/10. Các cuộc tranh luận được cho là cơ hội quý giá của các ứng viên nhằm nỗ lực thu hút cử tri ở những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử 2020.

Những điểm nhấn trong màn tranh luận "nóng như chảo lửa" giữa Trump - Biden
Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm