1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Trump ủng hộ khoản lương 100.000 USD cho Bộ Giáo dục Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đóng góp khoản lương quý 2, tương đương 100.000 USD, cho Bộ Giáo dục, phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Ngày 26/7, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã công bố thông tin ông Trump sẽ ủng hộ tiền lương quý 2 cho Bộ Giáo dục Mỹ.

Phát biểu khi nhận tờ séc từ bà Sanders, Bộ trưởng giáo dục Betsy DeVos đã phát biểu: “Đây là cam kết của Tổng thống với những học sinh trên khắp nước Mỹ, rằng sẽ có những sự cải cách giáo dục, không phân biệt nơi các em sinh sống, nhằm đem lại cơ hội để các em được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao".

Khoản tiền này có thể dùng để tổ chức một trại STEM - trại hè về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học dành cho học sinh. Trước đó, ông Trump đã cam kết dành ngân sách giáo dục năm 2018 khoảng 9,2 tỷ USD.

Hồi tháng 4, ông Trump đã ủng hộ lương quý 1 cho cơ quan quản lý Công viên Vườn Quốc gia và cho biết ông cảm thấy “tự hào vì đã được đóng góp khoản tiền này cho Cục Công viên Quốc gia, nơi gìn giữ an ninh cho đất nước”.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2015, ông Trump từng tuyên bố sẽ quyên tặng toàn bộ mức lương 400.000 USD/năm nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Sau khi đắc cử tổng thống, ông Trump đã nói rằng sẽ chỉ nhận lương 1 USD. Trong lịch sử Mỹ, từng có 2 tổng thống không nhận lương hoặc dùng lương để quyên góp từ thiện là John F. Kennedy và Herbert Hoover.

Đức Hoàng

Theo Business Insider