Tổng thống Trump: Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump hôm nay khẳng định ông chưa bao giờ làm việc cho Nga sau khi truyền thông Mỹ tiết lộ mối quan hệ giữa ông chủ Nhà Trắng và Moscow.

Tổng thống Trump: Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga

Tổng thống Trump: Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

"Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga", Tổng thống Trump nói với một phóng viên hôm nay 14/1 khi được hỏi về tầm ảnh hưởng của Nga đối với ông.

"Và bạn hiểu câu hỏi đó hơn bất kỳ ai. Không những tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga, mà tôi nghĩ thật hổ thẹn khi bạn đặt câu hỏi như vậy vì đó hoàn toàn là một trò chơi khăm", ông Trump trả lời trước khi bước lên trực thăng tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng.

Trước đó, báo New York Times dẫn các nguồn tin ngày 11/1 cho biết sau khi Tổng thống Trump sa thải cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey năm 2017, FBI đã mở cuộc điều tra để làm rõ xem liệu ông Trump có làm việc cho người Nga để chống lại các lợi ích của Mỹ hay không.

Cuộc điều tra của FBI được ghép chung với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 cũng như nghi vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump thông đồng với Moscow.

Một ngày sau bài báo của New York Times, Tổng thống Trump đã có cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox News. Trong cuộc phỏng vấn, ông chủ Nhà Trắng tránh trả lời câu hỏi về việc ông đã từng làm việc cho Nga hay chưa.

"Tôi nghĩ đây là câu hỏi xúc phạm nhất mà tôi từng bị hỏi. Tôi cũng cho rằng đó là bài báo xúc phạm nhất mà tôi từng biết và nếu đọc bài báo đó, các bạn sẽ thấy họ hoàn toàn không phát hiện thấy gì cả", ông Trump nói.

Sau bài báo của New York Times, Washington Post ngày 13/1 tiếp tục đưa tin Tổng thống Trump được cho là đã tìm cách che giấu chi tiết các cuộc trao đổi của ông với người cấp Nga Vladimir Putin, trong đó có ít nhất một lần tịch thu ghi ghép của người phiên dịch của ông và yêu cầu người này không thảo luận các nội dung trao đổi với các quan chức khác trong chính quyền Mỹ.

Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết không có bất kỳ ghi chép chi tiết nào về các cuộc tiếp xúc trực tiếp của Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Nga tại 5 địa điểm trong suốt 2 năm qua.

"Có quá nhiều tin giả. Đó là một cuộc gặp rất tốt. Tôi đã có các cuộc gặp kiểu như vậy theo hình thức song phương với tất cả các nhà lãnh đạo, bao gồm cả chủ tịch Trung Quốc và thủ tướng Nhật Bản", ông Trump nói với các phóng viên hôm nay.

Thành Đạt

Theo CNBC