Tổng thống Trump lập phòng “dã chiến” đối phó cuộc điều tra Nga

(Dân trí) - Sau khi Tổng thống Donald Trump trở về từ chuyến công du nước ngoài đầu tiên, Nhà Trắng dự định sẽ nỗ lực mạnh mẽ nhất nhằm đẩy lùi những cáo buộc về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông với Nga, Reuters cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch lập một “phòng dã chiến” để dập tắt những nghi vấn xung quanh mối liên hệ giữa đội ngũ tranh của ông với Nga, đồng thời đưa thêm những trợ lý mới vào Nhà Trắng.

Theo nguồn tin này, ngay khi ông Trump trở về từ chuyến công du nước ngoài đầu tiên, Nhà Trắng sẽ bổ sung các chuyên gia chính trị giàu kinh nghiệm vào đội ngũ giải quyết khủng hoảng, trong đó có cựu giám đốc quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump và một số luật sư có tiếng.

Kế hoạch cải tổ chiến lược này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Trump đối mặt với sức ép ngày càng lớn liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử.

Ngoài việc giải quyết khủng hoảng liên quan đến cuộc điều tra Nga, chính quyền của Tổng thống Trump cũng sẽ tập trung vào việc thúc đẩy chương trình nghị sự của ông.

Hiện Nhà Trắng từ chối bình luận về “phòng dã chiến”. Tuy nhiên, theo nguồn thạo tin, các nhân vật sẽ điều hành “phòng dã chiến” này sẽ bao gồm Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn của Tổng thống Trump, và Steve Bannon, một cố vấn cấp cao khác. Ông Bannon cùng với Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus được cho là đã phác thảo kế hoạch trong tuần này.

Washington Post mới đây cho biết, Jared Kushner là nhân vật nằm trong diện “xem xét” trong cuộc điều tra này của Cục Điều tra Liên bang (FBI). Ủy ban Thượng viện cũng muốn điều tra về hai cuộc gặp giữa Kushner với Đại sứ Nga Sergei Kislyak tại Tháp Trump và với lãnh đạo ngân hàng quốc doanh Vnesheconombank của Nga.

Minh Phương

Tin liên quan
Đọc thêm