Phó tổng thống Mỹ thuê luật sư bảo vệ trong vụ điều tra về Nga

(Dân trí) - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã thuê một luật sư có tiếng để giúp ông xử lý các vấn đề liên quan tới vụ điều tra các mối quan hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump hồi năm ngoái.


Tổng thống Donald Trump (phải) và Phó tổng thống Mike Pence trong cuộc vận động tranh cử hồi năm ngoái. (Ảnh: Abcnews)

Tổng thống Donald Trump (phải) và Phó tổng thống Mike Pence trong cuộc vận động tranh cử hồi năm ngoái. (Ảnh: Abcnews)

Reuters ngày 15/6 đưa tin, theo văn phòng Phó tổng thống, ông Mike Pence đã thuê Richard Cullen, chủ tịch công ty luật McGuireWoods, một cựu công tố viên liên bang của Mỹ. Ông Cullen được biết đến là có quan hệ lâu năm với cựu giám đốc FBI James Comey, người đã bị ông Trump sa thải hồi tháng 5 vừa qua.

Ông Cullen sẽ hỗ trợ ông Pence trong việc xử lý các vấn đề liên quan tới cáo buộc của tình báo Mỹ rằng Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái nhằm tạo lợi thế cho ông Trump.

Vào tháng trước, Tổng thống Trump cũng đã thuê luật sư cho vụ điều tra về Nga. Ông Trump đã chỉ trích các tiết lộ nói rằng ông hiện đang bị điều tra do cản trở công lý, đồng thời bác bỏ mọi liên hệ của Nga trong chiến dịch tranh cử.

Ngay trước khi thông tin Phó tổng thống Pence thuê luật sư được tiết lộ, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự tức giận trên mạng xã hội. Ông viết: “Họ đưa ra một kết luận bịa đặt về cái gọi là thông đồng với Nga, không hề có căn cứ và giờ họ tiếp tục bịa ra chuyện về cản trở về công lý”.

Liên quan tới vụ điều tra về Nga, Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho biết, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang xem xét các thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump về khả năng có những mối quan hệ “ngoài luồng” với Moscow.

Đức Hoàng

Đọc thêm
Đang được quan tâm