Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:17

Tổng thống Putin kể chuyện bị gấu vây trong rừng

Dân trí

Tổng thống Vladimir Putin đã chia sẻ câu chuyện về việc ông bị những con gấu “bao vây” trong rừng nhân một chuyến đi thực tế tới khu vực này.

Kỳ nghỉ mùa hè của Tổng thống Putin tại Siberia


Tổng thống Putin cưỡi ngựa tại Siberia (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin cưỡi ngựa tại Siberia (Ảnh: Reuters)

Theo RT, tại lễ trao giải thường niên của Hội Địa chất Nga hôm 7/12, Tổng thống Vladimir Putin đã chia sẻ câu chuyện về việc ông bị những con gấu “bao vây” tại một khu rừng hoang dã ở Siberia. Qua câu chuyện này, nhà lãnh đạo Nga muốn ca ngợi công việc của những nhà địa chất, nhà khoa học tự nhiên và nhà thám hiểm khi họ phải đương đầu với những con gấu như một phần của công việc hàng ngày.

“Tôi tới những nơi như vậy và nhìn thấy những con gấu ở chỗ này, rồi những con gấu ở chỗ kia. Khi chúng bắt đầu di chuyển về phía chúng tôi, chúng tôi nghĩ tốt hơn hết là chúng tôi nên chạy đi. Nhưng những người này (các nhà khoa học), họ vẫn sống ở đây, ngay bên cạnh chúng, trong suốt 7 tháng”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin mô tả công việc của các nhà địa chất rất thú vị. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng công việc đó không chỉ đòi hỏi sự cống hiến mà còn cả lòng dũng cảm.

“Điều đó cho phép chúng ta hiểu rằng chúng ta là ai và chúng ta sẽ đi đến đâu. Điều đó cho phép chúng ta mạnh mẽ hơn ngay từ bên trong. Đó là điều rất quan trọng và là một trong những yếu tố làm nên bản sắc dân tộc Nga”, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin không còn xa lạ với các khu vực hoang dã ở Nga. Ông từng có nhiều chuyến đi tới các khu vực xa xôi hẻo lánh. Gần đây nhất, nhà lãnh đạo nga đã dành kỳ nghỉ mùa hè tại bờ sông Yenisey ở vùng Tuva thuộc Siberia.

Tổng thống Putin là người yêu thích các hoạt động ngoài trời. Ông từng nhiều lần được nhìn thấy cởi trần khi cưỡi ngựa hay câu cá. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng thường xuyên rèn luyện sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao như bơi lội, chơi khúc côn cầu hay đấu võ.

Thành Đạt

Theo RT