Siêu xe của Tổng thống Putin gây chú ý ở thượng đỉnh G20

(Dân trí) - Đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó có siêu xe bọc thép Aurus, đã gây sự chú ý đặc biệt khi lăn bánh trên các đường phố ở thủ đô Buenos Aires (Argentina) khi nhà lãnh đạo Nga tới đây để dự hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần qua.

Siêu xe của Tổng thống Putin gây chú ý ở thượng đỉnh G20


Siêu xe mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn thu hút sự chú ý. (Ảnh: RT)

Siêu xe mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn thu hút sự chú ý. (Ảnh: RT)

Sau khi ra mắt hồi mùa hè năm nay, hai chiếc limousine Aurus bọc thép đã được đưa đến Buenos Aires để tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin dự hội nghị thượng đỉnh G20. Đoàn xe tháp tùng ông Putin ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương.

“Nó được sản xuất tinh vi và rất thoải mái. Đây thực sự là một xe hơi tốt. Tôi thích nó. Nó không chỉ dành cho tôi. Một số người bạn Ả rập cũng thích nó và họ nói rằng họ muốn mua loại xe này”, Tổng thống Putin nói vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G20.

Siêu xe Aurus được sản xuất tại Nga và là một phần trong dự án Kortezh. Chiếc xe dành cho Tổng thống Putin được thiết kế với những đặc điểm đảm bảo an ninh tối đa cho người đứng đầu chính phủ Nga.

Theo RT, kể từ khi xuất hiện hồi tháng 5, những chiếc xe thuộc dự án “Kortezh” của Nga đã thu hút sự quan tâm của khách hàng nước ngoài. Nhà thiết kế Alexei Borokov, người tham gia vào quá trình sản xuất Aurus, dự đoán rằng siêu xe này sẽ gây “sốt” khi chính thức ra mắt.

Tổng thống Putin đã ngừng sử dụng siêu xe Mercedes-Benz S 600 Guard Pullman để chuyển sang dùng Aurus Senat từ hồi tháng 5 nhân lễ tuyên thệ nhậm chức. Kể từ đó, chiếc xe đã thu hút sự chú ý đáng kể. Hồi tháng 6, ông Putin từng "khoe" xe mới với Thái tử Abu Dhabi Mohammed Al Nahyan khi Thái tử thăm Moscow. Đến tháng 10, ông Putin tiếp tục lái siêu xe này, chở Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi thăm đường đua Công thức 1 ở Sochi.

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan
Đang được quan tâm