Thứ sáu, 12/04/2019 - 22:41

Tổng thống Putin chúc mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ của Triều Tiên.

Tổng thống Putin chúc mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Vladimir Putin hôm nay 11/4 đã gửi thư chúc mừng tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khẳng định “sự sẵn sàng” của Nga trong việc “hợp tác chung” với Triều Tiên về các vấn đề thuộc chương trình nghị sự song phương và khu vực.

“Tôi tin rằng các hoạt động của ông trên cương vị lãnh đạo nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước chúng ta cũng như nhân dân hai nước, đồng thời góp phần thúc đẩy hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên”, trang web của Điện Kremlin đăng tải bức thư Tổng thống Putin gửi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Bức thư của Tổng thống Nga được công bố sau khi hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên đã bầu lại ông Kim Jong-un làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, cơ quan ra quyết định cao nhất của nước này.

Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng gửi thư chúc mừng tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhân sự kiện ông được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Trung Quốc) cho biết trong thư, Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng việc ông Kim Jong-un được bầu lại vào vị trí cấp cao của Triều Tiên đã cho thấy “sự tin tưởng và ủng hộ” của đảng Lao động Triều Tiên và nhân dân Triều Tiên dành cho ông Kim Jong-un.

“Tôi rất vui mừng khi được biết dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, sự phát triển về kinh tế và xã hội của Triều Tiên liên tục đạt được những bước tiến mới trong những năm gần đây, sự nghiệp xã hội chủ nghĩa Triều Tiên cũng bước vào giai đoạn mới trong lịch sử”, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết với đường lối chiến lược mới của Chủ tịch Kim Jong-un, trong đó tập trung vào phát triển kinh tế, Triều Tiên sẽ “đạt được những thành tựu to lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Đáng quan tâm
Mới nhất