1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Tổng thống Pháp bất ngờ "bật mí" về cái bắt tay với Tổng thống Trump

(Dân trí) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng, cái bắt tay siết chặt của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump “không phải không có chủ ý” và là “khoảnh khắc thành thật”.

Cái bắt tay "lạ" của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Pháp


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Trở về từ sau chuyến công du nước ngoài đầu tiên và gặp gỡ với nhiều nguyên thủ thế giới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bất ngờ chia sẻ về cái bắt tay với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels hôm 25/5.

BBC dẫn lời ông Macron chia sẻ với truyền thông Pháp rằng, đó là một cái bắt tay “không phải không có chủ ý” và là “khoảnh khắc thành thật”. Ông chủ Điện Elysee cho biết, ông muốn nhà lãnh đạo Mỹ biết rằng ông sẽ “ nhượng bộ dù là rất nhỏ hay chỉ mang tính biểu tượng, nhưng cũng không muốn thổi phồng mọi thứ”.

Chia sẻ với báo Journal du Dimanche, Tổng thống Macron nói, cách chào hỏi của ông chỉ đơn giản là mong muốn sự tôn trọng lẫn nhau. “Với tôi, đó là cách để bạn có được sự tôn trọng”, ông nói.

Đây là những bình luận đầu tiên của nhà lãnh đạo Pháp sau khi truyền thông đồng loạt đưa tin về màn chào hỏi "lạ" giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần gặp gỡ đầu tiên. Theo Reuters, các hình ảnh ghi lại cuộc hội đàm tại đại sứ quán Mỹ ở Brussels cho thấy, hai nhà lãnh đạo đã siết tay nhau khá mạnh và nhìn thẳng vào mắt nhau. Tổng thống Trump được cho là đã chủ động rút tay lại sau khi họ nắm tay nhau một hồi lâu.

Minh Phương

Theo BBC