1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Màn chào hỏi khác lạ của Tổng thống Trump và lãnh đạo Pháp lần đầu gặp mặt

(Dân trí) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có màn chào hỏi khác lạ khi họ gặp nhau lần đầu bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels hôm qua 25/5, Reuters cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, các hình ảnh ghi lại cuộc hội đàm tại đại sứ quán Mỹ ở Brussels cho thấy, hai nhà lãnh đạo đã siết tay nhau khá mạnh để thực hiện màn chào hỏi đầu tiên này.

Vẫn là màn chào hỏi gây chú ý, song khác với những lần trước, thay vì ghì chặt tay và kéo người đối diện về phía mình, lần này ông Trump đã thả lỏng tay trước, trong khi ông Macron dường như vẫn nắm tay nhà lãnh đạo Mỹ khá chặt.

Trong một khoảnh khắc bối rối sau nữa, tại hội nghị của NATO, Tổng thống Pháp Macron khiến Tổng thống Trump phải chờ đợi khi ông chào hỏi các lãnh đạo khác của NATO trước. Đến khi họ bắt tay nhau, ông Trump đã kéo mạnh tay của ông Macron khiến nhà lãnh đạo Pháp dùng cánh tay còn lại để níu lại. Khoảnh khắc này đã được ống kính truyền thông ghi lại và lập tức kéo theo làn sóng bình luận trên mạng.

Bất chấp những khoảnh khắc “bối rối” này, trong cuộc hội đàm đầu tiên, Tổng thống Trump đã chúc mừng chiến thắng “to lớn” của Tổng thống Macron, đồng thời bày tỏ hy vọng về mối quan hệ hợp tác song phương trong tương lai.

Về phần mình, Tổng thống Macron cho biết ông rất vui mừng khi được gặp nhà lãnh đạo Mỹ và sẽ cùng ông Trump trao đổi về một loạt vấn đề nổi cộm hiện nay như “cuộc chiến chống khủng bố, kinh tế, khí hậu và năng lượng”.

Minh Phương