Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi cân nhắc cấm ăn thịt chó

(Dân trí) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng nước này có thể cần phải cấm việc tiêu thụ thịt chó làm món ăn.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi cân nhắc cấm ăn thịt chó - 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được biết tới là người yêu chó (Ảnh: Reuters).

Yonhap đưa tin, Tổng thống Moon ngày 27/9 gợi ý rằng chính phủ Hàn Quốc có thể cần phải cân nhắc việc ban lệnh cấm chính thức việc tiêu thụ thịt chó như là một món ăn ở nước này.

Theo phát ngôn viên phủ tổng thống Hàn Quốc Park Kyung-mee, trong cuộc gặp với Thủ tướng Kim Boo-kyum tại phiên tham vấn chính sách hàng tuần, ông Moon đã nói rằng: "Không phải đến lúc cần thận trọng cân nhắc việc cấm ăn thịt chó hay sao?".

Theo bà Park, ông Moon đưa ra đề xuất trên khi đang bàn bạc với Thủ tướng Kim về kế hoạch của chính phủ nhằm cải thiện hệ thống chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Bà Park không chia sẻ thêm thông tin chi tiết về phát ngôn của ông Moon.

Theo AFP, thịt chó từ lâu đã trở thành một món ăn của người Hàn Quốc, với khoảng 1 triệu con chó được cho bị giết lấy thịt hàng năm. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt chó đã có xu hướng giảm trong những năm qua vì nhiều người bắt đầu coi chó là thú nuôi và bạn đồng hành, hơn là thực phẩm.

Một số người trẻ tuổi ở Hàn Quốc hiện cũng không muốn ăn thịt chó và chính phủ nước này cũng nhận được nhiều áp lực từ các nhà hoạt động về quyền động vật.

Hiện thời, nhiều người Hàn Quốc nuôi chó ở nhà, nhưng nước này vẫn còn các trang trại chó hoạt động, và đây là nơi nuôi những con vật này để cung cấp thịt làm đồ ăn.

Ông Moon được biết tới là người yêu chó và ông cũng nuôi một số con chó trong dinh tổng thống.

Hàn Quốc hiện có luật bảo vệ động vật cấm việc giết mổ dã man chó và mèo, nhưng không có quy định cấm tiêu thụ thịt chó.

Tin liên quan