Tìm kiếm thông tin về người Việt Nam thiệt mạng do bão tại Philippines

(Dân trí) - Tính đến cuối ngày 11/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vẫn chưa nhận được thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng sau cơn bão Haiyan.


 
Tìm kiếm thông tin về người Việt Nam thiệt mạng do bão tại Philippines

    Một con thuyền nằm cạnh những ngôi nhà bị san phẳng sau bão Haiyan tại tỉnh Leyte, Philippines

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết, hiện có khoảng 1.000 người Việt Nam sinh sống rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Philippines, trong đó tập trung chủ yếu tại một số khu vực như Palawan, Manila, Batangas, Luzon, Cebu…

Philipines đã hứng chịu hậu quả nặng nề của cơn bão Haiyan (Hải Yến) với sức tàn phá có thể nói là lớn bậc nhất trong lịch sử. Các khu vực bị thiệt hại nặng nền nhất là thành phố Tacloban, thuộc tỉnh đảo Leyte, Đông Visayas (miền Trung Philippines).

Ngay sau khi cơn bão Haiyan đi qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để nắm thông tin và tình hình sinh sống của cộng đồng người Việt Nam tại Philippines.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công cán bộ Đại sứ quán thường xuyên ứng trực và liên lạc với các đầu mối trong cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Philippines để tiếp tục theo dõi sát tình hình và kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại có các biện pháp hỗ trợ như cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết đối với các công dân Việt Nam gặp nạn trong cơn bão Haiyan.

Công dân Việt Nam có thể liên lạc qua đường dây nóng +00639982756666 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp.

Trước thông tin có một số công dân Việt Nam đang gặp khó khăn tại Tacloban, tỉnh Leyte, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tìm mọi cách liên hệ với những người này để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, ngay khi nhận được tin bão Haiyan sẽ đổ bộ vào Philippines, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để nắm thông tin và tình hình sinh sống của cộng đồng người Việt Nam tại Philippines. đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Philippines và Lực lượng Phòng vệ bờ biển và Hải quân Philippines đề nghị kịp thời cung cấp thông tin và hỗ trợ tàu thuyền và ngư dân Việt Nam tránh trú bão an toàn trong trường hợp tàu thuyền và ngư dân Việt Nam không kịp về bờ.

Nam Hằng

Đọc thêm
Đang được quan tâm