1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Tiết lộ món quà phu nhân ông Tập Cận Bình tặng Ivanka Trump

An Bình

(Dân trí) - Khi trở thành đệ nhất ái nữ Nhà Trắng và làm cố vấn cho cha, Ivanka Trump đã được tặng nhiều món quà độc đáo, giá trị, trong đó có món quà từ phu nhân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tiết lộ món quà phu nhân ông Tập Cận Bình tặng Ivanka Trump - 1

Ivanka và chồng trong bữa tối chào đón Chủ tịch Trung Quốc tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago năm 2017 (Ảnh: AP)

Trong thời gian làm cố vấn Nhà Trắng cho cha mình - cựu Tổng thống Donald Trump, Ivanka Trump đã đi khắp thế giới. Mặc dù vị trí tại Nhà Trắng khiến cô mất một số người bạn cũ, cựu đệ nhất ái nữ Nhà Trắng đã gặp nhiều nhân vật quan trọng nhất thế giới. Gia đình cô cũng tiếp đón nhiều nhân vật kinh tế và chính trị tại Washington.

Về khía cạnh những món quà mà các nhân vật quyền lực từng tặng Ivanka, dường như họ đã nghiên cứu nền tảng của cô, người từng sở hữu thương hiệu thời trang và phụ kiện riêng, cũng như từng làm việc tại các khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Trump. Do đó, các nhà lãnh đạo thế giới đã tặng cô những món quà dường như hợp với sở thích của cô.

Theo một báo cáo của liên bang, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện thăm Mỹ tháng 4/2017,Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump không phải là những người duy nhất trong Nhà Trắng nhận những món quà ấn tượng. Bà Bành Lệ Viện đã tặng Ivanka một hộp đựng trang sức được trang trí hình hoa và đính kim cương. Mặc dù kim cương là giả nhưng chiếc hộp - trị giá 1.200 USD - được gắn những viên ngọc trai thật. Cô cũng được tặng một bộ trang sức bạc mạ vàng trị giá 750 USD.

Trong khi đó, Hoàng hậu Rania Al-Abdullah của Jordan đã tặng Ivanka 2 chiếc vòng tay, được đặt trong một chiếc hộp có in mật mã của Vua Jordan. Món quà trị giá 1.685 USD.

Khi cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có chuyến thăm Mỹ vào tháng 11/2016, phu nhân của ông - bà Akie Abe - đã tặng Ivanka một chiếc túi xách trị giá 495 USD.

Trong khi đó, vào tháng 4/2017, Tổng thống Ai Cập Fattah Al-Sisi đã tặng Ivanka một chiếc vòng tay có hình một con bọ hung, một biểu tượng của sự đổi mới trong văn hóa Ai Cập. Chiếc vòng được cho là trị giá 630 USD.

Tiết lộ món quà phu nhân ông Tập Cận Bình tặng Ivanka Trump - 2

Ivanka Trump và chồng Jared Kushner trong chuyến thăm Ả rập Xê út năm 2017 (Ảnh: AFP)

Trong chuyến thăm của gia đình tới Ả rập Xê út vào tháng 7/2017, Ivanka và Đệ nhất phu nhân Melania đã bị chỉ trích vì không đội khăn trùm đầu truyền thống - dù 2 năm trước đó ông Trump đã chỉ trích cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama làm vậy trong chuyến thăm nước này. Mặc dù các phụ nữ trong đoàn của ông Trump đã mặc trang phục giống áo choàng abaya của người Ả rập, Phó thái tử khi đó là Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud cảm thấy rằng món quà thích hợp cho Ivanka là đồ may mặc truyền thống. Ivanka được tặng 3 chiếc áo choàng kiểu cách khác nhau, với trị giá tổng cộng 700 USD.