1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tiêm kích bắn pháo sáng, chặn máy bay gần nơi ông Trump vận động tranh cử

Minh Phương

(Dân trí) - Máy bay chiến đấu F-16 được triển khai và sử dụng pháo sáng để chặn một máy bay dân sự sau khi nó đi vào không phận hạn chế nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tranh cử ở Arizona.

Tiêm kích chặn máy bay dân sự gần nơi ông Trump vận động tranh cử
Tiêm kích bắn pháo sáng, chặn máy bay gần nơi ông Trump vận động tranh cử - 1

Ảnh minh họa một máy bay F-16 của Mỹ bắn pháo sáng (Ảnh: Flick)

"Hôm 28/10, Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) đã triển khai một máy bay chiến đấu F-16 để ngăn một máy bay dân sự không liên lạc với không lưu và đi vào không phận giới hạn ở thành phố Bullhead, Arizona mà không được sự cho phép", một người phát ngôn NORAD cho biết.

Người phát ngôn này cho biết thêm, do không thể liên lạc qua radio với máy bay vi phạm vùng giới hạn, phi công của F-16 đã dùng pháo sáng để ra dấu hiệu. Pháo sáng vốn được dùng để đánh lừa các tên lửa tầm nhiệt của đối phương.

Pháo sáng ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của Tổng thống Trump và những người có mặt tại cuộc mít tinh của ông. Tuy nhiên, chủ nhân Nhà Trắng nói rằng đó là một màn trình diễn pháo hoa. Đám đông người ủng hộ ông ở bên dưới đã reo hò phấn khích. Trong khi đó, các nhân viên Mật vụ lập tức làm công việc của mình, tiến nhanh về phía Tổng thống để đảm bảo không có bất cứ mối đe dọa nào với người đứng đầu chính phủ.

Cuộc mít tinh ở Arizona là một phần trong các sự kiện của chiến dịch tranh cử của ông Trump khi còn chưa đầy 1 tuần nữa tới ngày bầu cử. Đây được coi là bang chiến trường quan trọng có thể góp phần quyết định cuộc bầu cử năm nay.