Thứ ba, 10/08/2021 - 10:55

Tiêm chủng 70% dân số, Singapore nới lỏng các hạn chế về Covid-19

Dân trí

Singapore đã tiêm 2 liều vắc xin cho 70% dân số và đang dần gỡ bỏ các lệnh hạn chế ngăn dịch Covid-19.

Tiêm chủng 70% dân số, Singapore nới lỏng các hạn chế về Covid-19 - 1

Với tốc độ tiêm chủng nhanh, Singapore bắt đầu dỡ bỏ dần các lệnh hạn chế chống dịch (Ảnh minh họa: Reuters).

Bloomberg đưa tin, Singapore thông báo rằng 70% dân số nước này đã tiêm chủng đủ mũi và 79% dân số đã tiêm ít nhất một liều. Đảo quốc sư tử hiện là một trong những quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ tiêm chủng tốt nhất thế giới.

Nhờ tiêm chủng nhanh, Singapore bắt đầu nới các hạn chế và khởi động lại một phần nền kinh tế sau hơn một năm quyết liệt ứng phó với Covid-19.

Trong nỗ lực tiêm chủng cho phần còn lại dân số, Singapore thông báo các công dân và cư dân sinh sống dài hạn ở đất nước không cần đặt lịch hẹn trước để tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech, mà có thể tới các cơ sở tiêm chủng nào để tiêm phòng. Trước đó, Singapore cũng có quy định tương tự với vắc xin của Moderna.

Bộ Y tế Singapore cho biết, nước này đã có tiến bộ đáng kể trong chương trình tiêm chủng toàn dân. "Vắc xin là công cụ chủ chốt trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chúng tôi kêu gọi mọi người đủ điều kiện đi tiêm chủng", thông báo viết.

Singapore ngày 10/8 bắt đầu nới lỏng các quy định về phòng chống dịch, cho phép hoạt động ăn uống tại cửa hàng được nối lại và tăng số lượng người được phép tụ tập lên 5 với những người đã tiêm đủ mũi. Các quy định về làm việc ở nhà dự kiến sẽ được nới lỏng tuần tới.

Ngoài ra, Singapore cũng sẽ sớm tiêm chủng cho những người sở hữu thị thực ngắn hạn đang sống ở quốc gia này, theo Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung.

Singapore đặt ra mục tiêu tiêm chủng cho 80% dân số 5,7 triệu người vào đầu tháng 9 để có thể nới lỏng các lệnh hạn chế nghiêm ngặt, như lệnh cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh vào quốc đảo.

Đức Hoàng

Theo Bloomberg

Đáng quan tâm
Mới nhất