Thứ hai, 08/07/2019 - 21:40

Thủ tướng Hàn Quốc lấy làm tiếc vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành

Dân trí

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon lấy làm tiếc về vụ cô dâu Việt Nam bị chồng bạo hành khiến dư luận bức xúc trong những ngày vừa qua.

Phẫn nộ cảnh chồng Hàn Quốc đánh gãy xương người vợ Việt
Thủ tướng Hàn Quốc lấy làm tiếc vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành - 1

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon(phải) trao đổi cùng Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Seoul ngày 8/7. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã đề cập tới vụ cô dâu Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc bạo hành trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Seoul hôm nay 8/7.

“Đây là vụ việc rất đáng tiếc”, Thủ tướng Lee Nak-yon nói, đồng thời cho biết ông rất xin lỗi về vụ việc.

Thủ tướng Lee cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để bảo vệ quyền con người cũng như sự an toàn của công dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Trước đó, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Tô Lâm, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cũng lấy làm tiếc về vụ cô dâu Việt bị bạo hành. Ông Min cam kết sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Dư luận Việt Nam và Hàn Quốc dậy sóng trong những ngày vừa qua sau khi xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông Hàn Quốc, 36 tuổi, đánh đập người vợ Việt Nam, 30 tuổi, ngay trước mặt con trai 2 tuổi tại nhà riêng của họ ở Yeongam, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc.

Vụ bạo hành diễn ra suốt 3 giờ đồng hồ ngày 4/7, khi người chồng có dấu hiệu say xỉn. Nạn nhân bị gãy xương sườn và được đưa tới bệnh viện điều trị. Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm để phục vụ điều tra.

Khi trình diện tại tòa án hôm nay, người đàn ông Hàn Quốc cho biết anh ta mâu thuẫn với vợ vì bất đồng ngôn ngữ và cách suy nghĩ. Nghi phạm cũng khai từng đánh vợ ít nhất 2 lần khác trước đó.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Đáng quan tâm
Mới nhất