1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Đức đi mua sắm trong siêu thị giữa mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Thủ tướng Đức Angela Merkel được nhìn thấy đẩy xe đẩy đi mua hàng trong siêu thị giữa lúc quốc gia châu Âu đang đối phó với dịch Covid-19 do virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Thủ tướng Đức đi mua sắm trong siêu thị giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Bà Merkel tự đẩy xe đi mua sắm trong siêu thị (Ảnh: Splash News)

Theo Dailymail, bà Merkel đã đi mua sắm ở một siêu thị tại Mitte, Berlin vào ngày hôm qua, 21/3. Chiếc xe đẩy của bà cho thấy bà chỉ mua vài thứ cần thiết, trong đó có một số chai rượu vang.

Theo Telegraph, Đức gần đây đã chứng kiến tình trạng tích trữ hàng hóa do lo ngại đại dịch Covid-19. Nhiều kệ hàng giấy vệ sinh, đồ hộp trong siêu thị đã trống trơn chỉ trong giờ đầu mở cửa.

Tuy nhiên, việc đi mua sắm của bà Merkel dường như không chỉ là để trấn an người dân Đức vì đây vốn là thói quen của nữ Thủ tướng. Bà vẫn hay tới các siêu thị gần nhà với một nhân viên an ninh đi cùng hộ tống để mua sắm và thường tự bỏ tiền túi ra thanh toán.

Bà Merkel, được bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, được cho là thích thư giãn bằng cách nấu ăn cho chồng - một giáo sư vật lý.

Đức cho tới nay ghi nhận 21.000 ca mắc virus corona và 75 ca tử vong. Trong bối cảnh dịch bệnh đang tác động mạnh tới Đức, chính phủ của bà Merkel được cho đang lên kế hoạch tung ra một gói cứu trợ kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD để chống lại ảnh hưởng của dịch bệnh.

Diễn biến dịch ở Đức đang diễn ra phức tạp. Hôm qua, Đức đã ghi nhận hơn 2.700 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày.

Chính phủ Đức ngày 20/3 cảnh báo có thể phải áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn quốc đối với 83 triệu dân nếu mọi người không tuân thủ quy định cách ly xã hội vào dịp cuối tuần.

Ngày 11/3, bà Merkel từng cảnh báo: "Khi virus vẫn tồn tại, người dân không có miễn dịch, không có phương pháp đặc trị, thì 60% đến 70% dân số có nguy cơ bị lây nhiễm”.

Thủ tướng Đức đi mua sắm trong siêu thị giữa mùa dịch Covid-19 - 2

Tự mua sắm nhu yếu phẩm ở siêu thị gần nhà là thói quen của bà Merkel (Ảnh: Splash News)

 

Đức Hoàng

Theo Dailymail