Thứ ba, 10/05/2016 - 14:56

Thủ tướng Ấn Độ "trưng" tài liệu đáp trả nghi vấn bằng giả

Dân trí

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm qua 9/5 buộc phải công khai bằng cấp trước công chúng sau khi đảng chính trị đối lập cáo buộc ông nói dối về việc từng tốt nghiệp đại học.

Chủ tịch đảng Bharatiya Janata Amit Shah công khai bản sao bằng cấp của Thủ tướng Ấn Độ Modi trong cuộc họp báo (Ảnh: NDTV)
Chủ tịch đảng Bharatiya Janata Amit Shah công khai bản sao bằng cấp của Thủ tướng Ấn Độ Modi trong cuộc họp báo (Ảnh: NDTV)

Trong cuộc họp báo tại thủ đô New Delhi, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley và Chủ tịch đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) Amit Shah đã công khai bản sao bằng cử nhân và thạc sĩ của Thủ tướng Modi, đồng thời cáo buộc các phe phái đối lập âm mưu tổ chức chiến dịch bôi nhọ hình ảnh của Thủ tướng Modi.

Ông Amit Shah đã yêu cầu lãnh đạo đảng Aam Admi (AAP) Arvind Kejriwal phải xin lỗi vì đã có hành vi bôi nhọ Thủ tướng Modi. “Nếu ông (Kejriwal) không đưa ra bằng chứng chứng minh những luận điệu của mình là đúng, ông ấy phải có lời xin lỗi công khai trên cả nước”, ông Shah nói trong cuộc họp báo.

Bộ trưởng Tài chính Jaitley cáo buộc ông Kejriwal đã có những động thái khiến các cử tri Ấn Độ hiểu nhầm về nhà lãnh đạo đất nước, thay vì tập trung làm công việc của thủ hiến New Delhi.

Mặc dù vậy, đảng AAP vẫn không rút lại những cáo buộc đã đưa ra và cho rằng những bằng cấp được cung cấp trong cuộc họp báo là giả mạo. Theo đảng AAP, hai tên được ghi trong hai bằng của Thủ tướng Modi không đồng nhất nhau. Nếu như trên bằng cử nhân tên của Thủ tướng Modi được viết là Narendra Kumar Damodardas Modi thì ở bằng thạc sỹ tên của ông lại là Narendra Damodardas Modi.

Trước đó, ông Kejriwal, một đối thủ vốn không ưa Thủ tướng Modi, đã cáo buộc ông Modi gian lận về việc từng tốt nghiệp cử nhân đại học Delhi và nhận bằng thạc sĩ ngành khoa học chính trị tại đại học Gujarat.

Thành Đạt

Tổng hợp