Thứ ba, 05/11/2019 - 08:25

Thổ Nhĩ Kỳ bắt chị gái thủ lĩnh tối cao IS

Dân trí

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt chị gái của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi trong một cuộc đột kích, sau cái chết của trùm khủng bố khét tiếng tại Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt chị gái thủ lĩnh tối cao IS - 1

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị tiêu diệt. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Rasmiya Awad, 65 tuổi, đã bị bắt trong một cuộc đột kích gần thị trấn Azaz, khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở biên giới Syria. Khi bị bắt, Awad đi cùng 5 đứa con.

“Chúng tôi hy vọng có thể thu thập được các thông tin tình báo từ chị gái của Baghdadi về các hoạt động nội bộ của IS”, quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trong một thông báo thông qua kênh truyền thông riêng Amaq, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 31/10 xác nhận, thủ lĩnh của nhóm, Abu Bakr al-Baghdadi, đã thiệt mạng trong một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở tây bắc Syria.

Xác nhận trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt trùm khủng bố Baghdadi trong một cuộc đột kích đêm 26/10. Lầu Năm Góc sau đó công bố một đoạn video ghi lại từ máy bay không người lái về toàn cảnh chiến dịch đột kích nơi ẩn náu của Baghdadi ở một đường hầm ở tây bắc Syria. Lầu Năm Góc cho biết đã hải táng Baghdadi.

Sau khi xác nhận Baghdadi đã chết, IS cho biết tổ chức này đã bầu ra thủ lĩnh mới. Theo đó, người đàn ông có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ đảm nhận vai trò thủ lĩnh mới của IS. IS cũng kêu gọi những kẻ ủng hộ thề trung thành với tổ chức khủng bố này, đồng thời cảnh báo Mỹ “đừng vội mừng” về cái chết của Baghdadi.

Lầu Năm Góc công bố video cuộc đột kích nghẹt thở tiêu diệt thủ lĩnh IS

Thành Đạt

Theo Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất