Thành phố Mỹ đấu giá quyền nhấn nút phá sập sòng bạc cũ của ông Trump

(Dân trí) - Số tiền 1 triệu USD dự kiến thu được từ đấu giá quyền nhấn nút phá hủy một sòng bạc cũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được dùng làm từ thiện.

Thành phố Mỹ đấu giá quyền nhấn nút phá sập sòng bạc cũ của ông Trump - 1
Tổ hợp khách sạn và sòng bạc Trump Plaza cũ của ông Trump ở Atlantic. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin AP, Trump Plaza, một trong các sòng bạc của của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Atlantic, sẽ bị phá hủy vào tháng tới. Trump Plaza được xây dựng và mở cửa vào năm 1984. Sòng bạc này phải đóng cửa vào năm 2014 và đã xuống cấp trầm trọng. Chính quyền địa phương đã bắt đầu phá dỡ một phần tòa nhà từ đầu năm nay, song dự định sẽ phá dỡ nốt vào ngày 29/1 tới bằng chất nổ.

Tổ chức Boys & Girls Club của thành phố Atlantic muốn biến hoạt động này thành một sự kiện gây quỹ cho từ thiện. Họ đã thuê một công ty đấu giá chuyên nghiệp phụ trách đấu giá quyền nhấn nút cho nổ tung sòng bạc. Hoạt động đấu giá sẽ diễn ra từ ngày 17/12/2020 đến 19/1/2021. Phiên đấu giá cuối cùng sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, người trả giá cao nhất sẽ giành được quyền nhấn nút.

Thị trưởng Atlantic Marty Smal hy vọng, sự kiện này sẽ gây quỹ được hơn 1 triệu USD phục vụ mục đích từ thiện. Nói về quyết định phá bỏ Trump Plaza, ông Small nói: "Một số sự kiện biểu tượng của Atlantic đã diễn ra ở đó, nhưng khi rời đi, ông Donald Trump đã công khai chế nhạo Atlantic, nói rằng ông ấy đã kiếm đủ tiền và rút đi. Tôi muốn nhân sự kiện phá hủy nơi này để quyên tiền từ thiện".

Ông Trump từng kinh doanh 3 sòng bạc ở Atlantic. Sau khi Trump Plaza đóng cửa năm 2014, đến năm 2016, sòng bạc Taj Mahal của ông Trump tại đây cũng phải ngừng hoạt động. Sòng bạc thứ ba của ông, Trump Marina, được bán lại cho một tỷ phú khác năm 2011. Ông Trump cắt đứt phần lớn quan hệ với Atlantic từ năm 2009, ngoại trừ việc thu phí sử dụng tên cho 3 sòng bạc.

Đang được quan tâm