Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Anh sau khi tiếp Thân vương Monaco

(Dân trí) - Thái tử Charles đã gặp Nữ hoàng Elizebeth II chỉ 2 ngày sau khi chủ trì một sự kiện với Thân vương Monaco Albert. Hiện cả Thái tử Charles và Thân vương Monaco đã mắc Covid-19.

Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Anh sau khi tiếp Thân vương Monaco - 1

Thái tử Charles (trái) gặp Thân vương Monaco hôm 10/3 tại London, Anh (Ảnh: PA)

Hoàng gia Anh ngày 25/3 xác nhận, Thái tử Charles, 71 tuổi, đã mắc Covid-19 “với các triệu chứng nhẹ, nhưng vẫn có sức khỏe tốt”.

Một tuyên bố từ Cung điện Buckingham cho hay, Nữ hoàng Elizabeth II đã gặp Thái tử Charles, con trai cả của bà và Hoàng thân Philip, trong chốc lát vào buổi sáng ngày 12/3. Ông Philip không tham dự cuộc gặp này.

Chỉ 2 ngày trước đó, Thái tử Charles đã chủ trì một sự kiện ở London, trong đó ông ngồi đối diện Thân vương Monaco Albert II. Ngày 19/3, Thân vương Monaco đã được xác nhận dương tính với virus corona mới gây bệnh Covid-19.

Thái tử Charles đã và đang làm việc tại nhà ở dinh thự Balmoral tại Scotland trong vài ngày qua, nơi ông hiện đang tự cách ly khỏi phu nhân Camilla. Hoàng gia Anh cho biết bà Camilla đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Anh sau khi tiếp Thân vương Monaco - 2

Thái tử Charles là con trai của của Nữ hoàng Anh Elizabeth II (Ảnh: PA)

Trong khi đó, cả Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, hiện đang ở tại lâu dài Windsor ở Berkshire.

Hiện chưa rõ Thái tử Charles bị lây nhiễm virus từ ai sau khi ông tham dự một loạt các sự kiện công chúng trong những tuần gần đây.

Chỉ vài ngày trước, Thái tử Charles đã tham dự một lễ trao giải với sự tham dự của nhiều ngôi sao, trong đó ông đã gặp gỡ cặp đôi dẫn chương trình nổi tiếng Ant & Dec và diễn viên Piers Brosnan.

Hoàng tử William và Công nương Kate hiện đang sống cùng 3 con tại cung điện Kensington, trong khi Hoàng tử Harry và người vợ Meghan hiện đang ở Canada cùng con trai.

An Bình

Theo Dailymail, Metro

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm