Thứ bảy, 12/09/2015 - 07:00

Thái Lan đề nghị Trung Quốc truy tìm nghi can vụ đánh bom

Giới chức Thái Lan ngày 11/9 đã đề nghị Trung Quốc kiểm tra xem liệu nghi can hàng đầu trong vụ đánh bom đẫm máu hôm 17/8 tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok có trốn sang nước này hay không.

Thái Lan đề nghị Trung Quốc truy tìm nghi can vụ đánh bom - 1

Nghi can Yusufu Mieraili (thứ ba, trái, hàng đầu) tái hiện hành vi phạm tội tại hiện trường vụ đánh bom đền Erawan ngày 9/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã xác nhận thông tin rằng một người đàn ông mang một hộ chiếu Trung Quốc có tên Abudureheman Abudusataer đã rời Thái Lan hôm 16/8 để tới Bangladesh sau đó tiếp tục đến Trung Quốc.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Tổng thư ký Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan (AMLO), Seehanat Prayoonrat thông báo trong khoảng thời gian từ tháng 2/2014 - 3/2015, tổng cộng 1,4 triệu baht (38.700 USD) đã được chuyển cho các nghi can và những người khác bị tình nghi dính líu tới vụ đánh bom trên.

Ông Seehanat nêu rõ 7 người mang quốc tịch Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển tiền cho 4 người sống ở Thái Lan. Một trong số những người nhận tiền là công dân Thổ Nhĩ Kỳ Emrah Davutoglu - kẻ bị truy nã sau vụ đánh bom cùng với 10 người khác.

Theo TN/AFP, Kyodo

baotintuc.vn

Thái Lan đề nghị Trung Quốc truy tìm nghi can vụ đánh bom - 2