8 cầu thủ đội bóng Thái Lan được giải cứu, chiến dịch tạm dừng

Dân trí Trong chiến dịch cứu hộ đội bóng nhí Thái Lan hôm nay 9/7, đội cứu hộ đã đưa thêm 4 cầu thủ nữa ra ngoài. Như vậy, hiện tại đã có 8 trong số 13 thành viên đội bóng đã được giải cứu.
>>Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan có thể đã được cứu ra ngoài do quá yếu
>>Có thể mất 4 ngày để giải cứu 9 người còn lại của đội bóng Thái Lan
>>Mối quan tâm lớn nhất đối với đội bóng Thái Lan sau khi rời hang

8 cầu thủ đội bóng Thái Lan được giải cứu, chiến dịch tạm dừng

Cần thêm 20 giờ để chuẩn bị cho cuộc giải cứu tới


(Ảnh: Nation)

(Ảnh: Nation)

Tại cuộc họp báo tối qua, người chỉ huy chiến dịch cứu hộ, Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osottanakorn cho biết, cuộc giải cứu lần hai kéo dài 9 giờ, nhanh hơn 2 giờ so với cuộc giải cứu trước. Sứ mệnh giải cứu này có sự tham gia của 18 thợ lặn quốc tế.

"Chúng tôi cần thêm hơn 20 giờ nữa để chuẩn bị cho ngày giải cứu thứ ba. Tôi không thể khẳng định chính xác thời gian khi nào giai đoạn tiếp theo của chiến dịch sẽ bắt đầu", ông Narongsak nói. Để chuẩn bị cho cuộc giải cứu tiếp theo, lực lượng cứu hộ sẽ phải làm đầy các bình dưỡng khí dọc trong hang và đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi, trong đó có yếu tố thời tiết.

Khi được hỏi liệu 5 thành viên còn lại của đội bóng sẽ được giải cứu vào ngày mai hay không, ông Narongsak nói: "Tôi không thể nói chính xác. Điều này phụ thuộc vào nhóm thợ lặn. Kế hoạch của họ được thiết kế là giải cứu 4 người một".


(Ảnh: Getty)

(Ảnh: Getty)


(Ảnh: Getty)

(Ảnh: Getty)


(Ảnh: Getty)

(Ảnh: Getty)

Xác nhận 8 người được giải cứu

Trên Facebook, Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan SEAL xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 8 trong số 13 thành viên đội bóng đã được giải cứu. Tuy nhiên, SEAL không công bố danh tính các cầu thủ.

SEAL cũng cho biết, các cầu thủ được giải cứu hôm nay đều đã an toàn và đang được điều trị trong bệnh viện, sức khỏe của 5 thành viên còn lại trong hang vẫn "tốt". Lực lượng này cho biết thêm, đến nay chiến dịch giải cứu tương đối thuận lợi, cuộc giải cứu tiếp theo sẽ được tiến hành tùy vào điều kiện cụ thể.

Đợt giải cứu lần hai kết thúc


Xe cứu thương được cho là chở 1 trong các cầu thủ được giải cứu đến nơi trực thăng chờ sẵn. (Ảnh: Reuters)

Xe cứu thương được cho là chở 1 trong các cầu thủ được giải cứu đến nơi trực thăng chờ sẵn. (Ảnh: Reuters)

CNN dẫn lời các nhân chứng tại khu vực hang Tham Luang cho biết, đội cứu hộ đã kết thúc đợt giải cứu lần hai. Ban chỉ đạo chiến dịch cứu hộ dự kiến sẽ có cuộc họp báo ngay sau đó để thông báo kết quả ngày cứu hộ thứ hai cũng như kế hoạch cho đợt giải cứu tiếp theo. Chiến dịch giải cứu 5 thành viên còn lại dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai 10/7.

Tổng cộng 8 cầu thủ đã ra ngoài

Theo CNN, tính đến đầu giờ tối nay, đội cứu hộ đã giải cứu thành công thêm 4 cầu thủ khỏi hang Tham Luang, nâng tổng số cầu thủ đã được giải cứu lên 7 người. Guardian xác nhận, cầu thủ thứ 7 đã được đưa tới viện Chiang Rai trong khi cầu thủ thứ 8 cũng vừa được đưa ra khỏi hang.

Trong khi một số nguồn tin trước đó nói rằng huấn luyện viên đội bóng Ekapol đã được đưa ra trong đợt giải cứu ngày 8/7, song thông tin này chưa được xác nhận. Một số nguồn tin cho biết, hiện huấn luyện viên này vẫn đang ở lại trong hang cùng với 4 cầu thủ.


Sảnh bệnh viện Chiang Rai cũng được che kín khi tiếp nhận cầu thủ đầu tiên được giải cứu trong đợt cứu hộ lần hai. (Ảnh: EPA)

Sảnh bệnh viện Chiang Rai cũng được che kín khi tiếp nhận cầu thủ đầu tiên được giải cứu trong đợt cứu hộ lần hai. (Ảnh: EPA)

Lớp học đặc biệt dành cho các cầu thủ


Trường Mae Sai sẵn sàng hỗ trợ các cầu thủ nhanh chóng ổn định tâm lý. (Ảnh: Twitter)

Trường Mae Sai sẵn sàng hỗ trợ các cầu thủ nhanh chóng ổn định tâm lý. (Ảnh: Twitter)

BBC dẫn lời Hiệu trưởng Trường Mae Sai Prasitsart, nơi 6 cầu thủ của đội bóng đang theo học, cho biết trường sẽ chuẩn bị các lớp học đặc biệt cho các em khi quay lại trường. Theo đó, các cầu thủ nhí sẽ được hỗ trợ về tâm lý nhưng sẽ vẫn được đối xử như các học sinh khác nhằm giúp họ nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

"Chúng tôi sẽ không khiến các em thấy mặc cảm tội lỗi về những gì đã xảy ra. Chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho các em", vị hiệu trưởng trên cho biết.

Thêm một bé trai được giải cứu

Guardian đưa tin, một nguồn tin nội bộ trong đội cứu hộ xác nhận rằng thêm cầu thủ "nhí" đã được giải cứu vào chiều nay. Như vậy, cho tới nay, 6 trong số 13 người bị mắc kẹt đã được đưa ra khỏi hang.

Mưa có thể cản trở hoạt động cứu hộ

Sau một ngày tương đối khô ráo, mây đen bắt đầu kéo đến khu vực hang Tham Luang và có thể mưa lớn sắp ập tới. Điều này làm dấy lên lo ngại hoạt động giải cứu đội bóng có thể bị ảnh hưởng.

Cầu thủ thứ 5 ra khỏi hang


Cầu thủ thứ 5 được che kín mít khi ra khỏi hang vào cuối giờ chiều nay. (Ảnh: Reuters)

Cầu thủ thứ 5 được che kín mít khi ra khỏi hang vào cuối giờ chiều nay. (Ảnh: Reuters)


Cầu thủ thứ 5 được cho là ra khỏi hang lúc 16h27 hôm nay. (Ảnh: REX)

Cầu thủ thứ 5 được cho là ra khỏi hang lúc 16h27 hôm nay. (Ảnh: REX)

CNN cho biết, các thợ lặn đã đưa cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang trong chiến dịch giải cứu hôm nay. Như vậy, đây là cầu thủ thứ 5 được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Theo Reuters, cầu thủ này được vận chuyển ra bằng cáng lúc 16h27 và đưa lên một xe cứu thương chờ sẵn bên ngoài.

Cầu thủ thứ 5 đội bóng Thái Lan được đưa ra khỏi hang

4 cầu thủ nữa có thể được giải cứu hôm nay
Hãng tin Bangkok Post dẫn nguồn thạo tin cho biết, hôm nay sẽ có thêm 4 cầu thủ nữa được đưa ra ngoài. Như vậy, 5 thành viên còn lại của đội bóng nhí sẽ tiếp tục chờ cho đến đợt giải cứu tiếp theo.
Theo dự kiến, các cầu thủ tiếp theo sẽ được đưa ra ngoài hang khoảng từ 19h30-20h30 hôm nay trong đợt giải cứu lần hai.


(Ảnh: Getty)

(Ảnh: Getty)


(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)


(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

Chỉ trích truyền thông

Giới chức Thái Lan chỉ trích việc một số phóng viên của các hãng truyền thông có những hành vi không chuẩn mực như xâm nhập sóng vô tuyến của ban chỉ đạo cứu hộ, đưa thông tin sai lệch hoặc dùng thiết bị không ngoài lái ở khu vực cứu hộ làm ảnh hưởng đến hoạt động của trực thăng cứu hộ.


Thiết bị không người lái của truyền thông gây ảnh hưởng đến hoạt động của trực thăng cứu hộ. (Ảnh: Nation)

Thiết bị không người lái của truyền thông gây ảnh hưởng đến hoạt động của trực thăng cứu hộ. (Ảnh: Nation)

Ai sẽ ra trước?

Tại cuộc họp báo hôm nay, ban chỉ đạo chiến dịch cứu hộ từ chối tiết lộ cầu thủ nào sẽ được đưa ra trước trong đợt giải cứu lần hai này, song cho biết "ai khỏe hơn, sẵn sàng hơn sẽ ra trước". Theo dự kiến, cầu thủ đầu tiên sẽ được đưa ra khỏi hang vào thời gian từ 19h30 đến 20h30 hôm nay.

Các cầu thủ nhí thèm cơm

Theo BBC, hơn 2 tuần qua, các cầu thủ của đội bóng Lợn hoang chưa có được một bữa ăn bình thường. Một số em nói rằng các em muốn được ăn món cơm thịt băm rang húng quế.

Theo truyền thông địa phương, do nhịn đói quá lâu trong môi trường trong hang, các cầu thủ của đội bóng tiếp tục được cung cấp các thực phẩm đặc biệt dễ tiêu hóa và mang lại nhiều năng lượng.

Mọi yếu tố đều thuận lợi


Thống đốc Narongsak Osatanakorn trong cuộc họp báo (Ảnh: AFP)

Thống đốc Narongsak Osatanakorn trong cuộc họp báo (Ảnh: AFP)

Theo Guardian, các thợ lặn bắt đầu vào hang lúc 11h sáng nay theo giờ địa phương. Thống đốc Narongsak Osatanakorn cho biết: "Tất cả các yếu tố đều thuận lợi như hôm qua. Đội cứu hộ về cơ bản giống nhóm cứu hộ hôm qua, chỉ có một chút thay đổi". Ông cho biết thêm: "Mực nước trong hang hiện giờ không phải là vấn đề đáng lo ngại... Trận mưa hôm qua không ảnh hưởng đến mực nước trong hang".

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã sẵn sàng giống hôm qua", ông Osatanakorn nhấn mạnh.

Người thân có thể gặp các cầu thủ tại bệnh viện

Guardian dẫn lời Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osatanakorn cho biết, giới chức Thái Lan đang cân nhắc cho phép người thân thăm nom các cầu thủ đã được cứu và đang được chăm sóc tại bệnh viện Chiang Rai.

Chiến dịch giải cứu đợt 2 bắt đầu

Vào chiều ngày 9/7, CNN dẫn lời một quan chức hải quân thạo tin cứu hộ đội bóng cho biết, chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên đợt hai đã bắt đầu.


Chiến dịch giải cứu giai đoạn hai có thể sẽ phức tạp hơn. (Ảnh: Getty)

Chiến dịch giải cứu giai đoạn hai có thể sẽ phức tạp hơn. (Ảnh: Getty)

Sau khi chiến dịch giải cứu giai đoạn 1 thành công và công tác tiếp tế thêm bình dưỡng khí trong hang hoàn tất, đội cứu hộ Thái Lan với sự hỗ trợ của các nhóm chuyên gia quốc tế hôm nay đã nối lại hoạt động giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt suốt hơn 2 tuần qua trong hang Tham Luang.

4 thành viên đầu tiên của đội bóng đã được đưa ra ngoài an toàn vào chiều tối qua, khoảng 11 giờ sau khi chiến dịch bắt đầu. Đây được cho là 4 thành viên thể trạng yếu nhất trong đội bóng, song giới chức Thái Lan khẳng định hiện sức khỏe của các em đã ổn định và đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện Chiang Rai.

Giới chuyên gia lo ngại chiến dịch giải cứu giai đoạn hai có thể phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn do mưa lớn đã bắt đầu xuất hiện và có thể làm mực nước trong hang dâng trở lại.

Guardian dẫn lời Ngoại trưởng Australia Julie Bishop sáng nay 9/7 cho biết, bà tin rằng, các cầu thủ còn lại sẽ được giải cứu lần lượt 4 người một lần, như vậy đội cứu hộ sẽ phải triển khai ít nhất hai lượt cứu hộ. Australia đã điều 19 thợ lặn tới để hỗ trợ Thái Lan cứu hộ đội bóng.

Đội cứu hộ cũ tiếp tục giải cứu thành viên còn lại của đội bóng

Các thợ lặn giải cứu 4 cầu thủ đầu tiên sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch giải cứu lần hai do họ đã biết rõ tình hình thực tế trong hang cũng như kĩ năng để đưa các em ra ngoài. Trước đó, Thống đốc Chiang Rai cho biết, trực tiếp tham gia cứu hộ có 18 thợ lặn đẳng cấp quốc tế, trong đó có 5 thợ lặn của lực lượng SEAL và 13 thợ lặn nước ngoài.

Trong thông cáo phát đi sáng nay, Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda cho biết, kế hoạch giải cứu lần hai sẽ do ban chỉ đạo trực tiếp chiến dịch cứu hộ quyết định. Sáng nay, đội cứu hộ đã nhóm họp và được cho là sẽ sớm triển khai chiến dịch cứu hộ giai đoạn hai.

Tất cả đã sẵn sàng


Trực thăng đáp xuống khu vực hang Tham Luang, sẵn sàng cho chiến dịch cứu hộ.

Trực thăng đáp xuống khu vực hang Tham Luang, sẵn sàng cho chiến dịch cứu hộ.

Đầu giờ chiều nay, trực thăng và xe cứu thương đều đã được triển khai sẵn bên ngoài hang Tham Luang, sẵn sàng vận chuyển các cầu thủ sau khi được đưa ra ngoài. Lúc này, trời cũng bắt đầu mưa to.

Bên ngoài hang lúc này không khí dường như cũng bớt căng thẳng hơn do giai đoạn 1 của chiến dịch giải cứu đã thành công "vượt mong đợi".

Trong khi đó, bố mẹ của các cầu thủ khá nóng lòng bởi đến nay họ cũng chưa được biết ai đã được đưa ra ngoài, ai vẫn còn bên trong hang. Somboon Sompiangjai, 38 tuổi, bố của một trong các cầu thủ, cho biết trước khi chiến dịch giải cứu diễn ra vào ngày 8/7, họ được thông báo các cầu thủ khỏe nhất sẽ ra trước, nhưng thực tế kế hoạch đã thay đổi, các cầu thủ thể trạng yếu được ưu tiên ra trước. Đến nay gần 1 ngày kể từ khi được đưa ra khỏi hang, các em vẫn chưa được gặp mặt người thân.

12 cầu thủ trong độ tuổi 11-16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã mắc kẹt trong hang Tham Luang từ này 23/6 do nước lũ.

Đội cứu hộ đã tìm thấy đội bóng ở vị trí cách cửa hang gần 5km hôm 2/7 tuy nhiên phải chờ đến 8/7 chiến dịch đưa các cầu thủ ra khỏi hang mới bắt đầu khi có đủ các yếu tố thuận lợi như thể lực của các em phục hồi, nước trong hang rút dần, trời khô ráo.

Hiện 4 cầu thủ được đưa ra ngoài đã được chuyển tới bệnh viện Chiang Rai để theo dõi tình hình sức khỏe. Giới chuyên gia lo ngại, các em có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cũng như tinh thần sau một thời gian dài trong hang ẩm ướt, không có ánh sáng.

Minh Phương

Theo Guardian

MỚI NHẤT
Cam kết giải trừ hạt nhân Triều Tiên nguy cơ đổ vỡ, Tổng thống Trump lên tiếng
Cam kết giải trừ hạt nhân Triều Tiên nguy cơ đổ vỡ, Tổng thống Trump lên tiếng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc có thể đã tác động khiến Triều Tiên bất ngờ chỉ trích những yêu cầu của Mỹ về giải trừ hạt nhân. Tuy vậy, ông tin rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ vẫn giữ cam kết.

Thứ ba, 10/07/2018 - 06:42

Giải cứu đội bóng Thái Lan được ví như leo đỉnh núi cao nhất thế giới
Giải cứu đội bóng Thái Lan được ví như leo đỉnh núi cao nhất thế giới

(Dân trí) - Sự khó khăn của chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang được chuyên gia ví như chinh phục đỉnh núi Everest cao nhất thế giới.

Thứ hai, 09/07/2018 - 11:25

Những khoảnh khắc ấn tượng trong chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mỹ
Những khoảnh khắc ấn tượng trong chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mỹ

(Dân trí) - Ông Mike Pompeo ngày 8/7 đã có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị Ngoại trưởng, và Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên ông đến thăm kể từ khi nhậm chức hồi tháng 4/2018.

Thứ hai, 09/07/2018 - 11:24

Mỹ tăng cường trợ giúp Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Mỹ tăng cường trợ giúp Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

(Dân trí) - Ngoại trưởng Michael Pompeo cho biết, Mỹ nhất trí sẽ sớm triển khai Dự án tẩy độc chất dioxin tại sân bay Biên Hòa và tăng cường trợ giúp Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Thứ hai, 09/07/2018 - 10:58

Bất đồng về Brexit, Ngoại trưởng Anh đệ đơn từ chức
Bất đồng về Brexit, Ngoại trưởng Anh đệ đơn từ chức

(Dân trí) - Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã nộp đơn xin từ chức, trở thành thành viên thứ 2 trong nội các Anh rời bỏ “ghế nóng” trong 2 ngày liên tiếp, động thái dường như gây áp lực cho Thủ tướng Theresa May trong tiến trình đưa Anh ra khỏi liên minh châu Âu (EU)..

Thứ hai, 09/07/2018 - 10:43

Nghị sĩ Mỹ cáo buộc Trung Quốc xúi giục Triều Tiên
Nghị sĩ Mỹ cáo buộc Trung Quốc xúi giục Triều Tiên

(Dân trí) - Một nghị sĩ Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc có hành động chi phối Triều Tiên, làm chậm tiến trình đàm phán của Bình Nhưỡng với Washington nhằm giành lấy lợi thế trong bối cảnh Mỹ-Trung đang căng thẳng vì vấn đề thương mại.

Thứ hai, 09/07/2018 - 10:39

Cầu thủ Thái Lan được che kín mít khi rời hang
Cầu thủ Thái Lan được che kín mít khi rời hang

(Dân trí) - Các cầu thủ đội bóng nhí Thái Lan khi được đội cứu hộ đưa ra khỏi hang hôm nay đều được che kín bằng những chiếc ô màu trắng, dường như để giữ kín danh tính của các em cho đến khi chiến dịch giải cứu cả đội bóng hoàn tất.

Thứ hai, 09/07/2018 - 09:13

Nút thắt “tử thần” trên hành trình giải cứu các cầu thủ trong hang sâu
Nút thắt “tử thần” trên hành trình giải cứu các cầu thủ trong hang sâu

(Dân trí) - Trong quãng đường 4 km vừa lặn vừa đi bộ từ vị trí mắc kẹt đến cửa hang, các cầu thủ đội bóng thiếu niên Thái Lan và thợ lặn phải đối mặt với một nút thắt “tử thần”, một khe chỉ hẹp khoảng 38 cm, rất dễ gây ra rủi ro bị mắc kẹt khi di chuyển qua.

Thứ hai, 09/07/2018 - 08:45

Sống sót thần kỳ nơi "địa ngục": Apollo 13 - cuộc giải cứu ngoài không gian
Sống sót thần kỳ nơi "địa ngục": Apollo 13 - cuộc giải cứu ngoài không gian

Nỗ lực phi thường của đội giải cứu tại mặt đất phối hợp với đội phi hành gia Apollo 13 gặp nạn ở cách xa hàng trăm ngàn cây số đã mang lại cái kết có hậu cho thảm họa suýt trở thành chương đen tối nhất trong lịch sử NASA

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:40

Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga
Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga

(Dân trí) - Một máy bay được cho là chuyên cơ của ông Kim Jong-un đã được nhìn thấy ở thành phố Vladivostok hôm nay 9/7 làm dấy lên nhiều đồn đoán về chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thứ hai, 09/07/2018 - 05:22

Cận cảnh tàu ngầm mini có thể cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt
Cận cảnh tàu ngầm mini có thể cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt

(Dân trí) - Tàu ngầm mini do tỷ phú công nghệ Elon Musk phát triển có những tính năng đặc biệt để có thể hỗ trợ đội cứu hộ đưa 13 người bị mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang ở Thái Lan.

Thứ hai, 09/07/2018 - 04:12

Vì sao Thái Lan không tiết lộ danh tính 4 người được cứu khỏi hang?
Vì sao Thái Lan không tiết lộ danh tính 4 người được cứu khỏi hang?

(Dân trí) - Giới chức Thái Lan xác nhận đã giải cứu thành công 4 người bị mắc kẹt trong hang Tham Luang vào tối 8/7, song danh tính của họ cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ ngay cả với người thân.

Thứ hai, 09/07/2018 - 02:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Sống sót thần kỳ nơi "địa ngục": Cuộc giải cứu hang sâu khiến "tử thần" lùi bước
Sống sót thần kỳ nơi "địa ngục": Cuộc giải cứu hang sâu khiến "tử thần" lùi bước

728 người được huy động để cứu nhà vật lý Johann Westhauser bị đá rơi trúng đầu khi đang thám hiểm hang động sâu nhất nước Đức. Cuộc giải cứu được mô tả là một trong những chiến dịch vĩ đại nhất mọi thời đại

Thứ hai, 09/07/2018 - 01:32

Bác sĩ Australia giúp thay đổi kế hoạch giải cứu đội bóng Thái Lan vào phút chót
Bác sĩ Australia giúp thay đổi kế hoạch giải cứu đội bóng Thái Lan vào phút chót

(Dân trí) - Bác sĩ người Australia Richard Harris được cho là là một trong những người đóng vai trò chủ chốt, quyết định kế hoạch giải cứu đội bóng thiếu nhiên của Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang sau hơn 2 tuần mắc kẹt.

Thứ hai, 09/07/2018 - 01:09

Chia sẻ xúc động của gia đình cựu đặc nhiệm tử nạn khi cứu đội bóng khỏi hang
Chia sẻ xúc động của gia đình cựu đặc nhiệm tử nạn khi cứu đội bóng khỏi hang

(Dân trí) - Gia đình anh Saman Gunan đã có những chia sẻ rất xúc động về người chồng, người con trai đã hy sinh khi giải cứu đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang, Chiang Rai, Thái Lan.

Thứ hai, 09/07/2018 - 01:08

Thợ lặn thay thế bình oxy mới chuẩn bị đưa người vượt hang Tham Luang
Thợ lặn thay thế bình oxy mới chuẩn bị đưa người vượt hang Tham Luang

(Dân trí) - Các thợ lặn đã thay thế các bình khí oxy dọc theo con đường dẫn tới vị trí của đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang để chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ hai.

Thứ hai, 09/07/2018 - 12:45

Đường ống khổng lồ có thể cứu đội bóng Thái Lan khi gặp sự cố
Đường ống khổng lồ có thể cứu đội bóng Thái Lan khi gặp sự cố

(Dân trí) - Khi 3 thành viên đầu tiên của đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên được các thợ lặn giải cứu thành công hôm 8/7 sau hơn hai tuần bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, một người cha và con gái của mình cũng đang chuẩn bị một phương án giải cứu khác để đề phòng kế hoạch ban đầu gặp thất bại.

Thứ hai, 09/07/2018 - 12:07

Sống sót thần kỳ nơi "địa ngục": Nghẹt thở giải cứu tàu ngầm
Sống sót thần kỳ nơi "địa ngục": Nghẹt thở giải cứu tàu ngầm

Lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian để cứu sống 7 thủy thủ trong tàu ngầm Nga mắc kẹt dưới đáy đại dương. Cuộc giải cứu kịch tính tưởng như bước ra từ một bộ phim Hollywood

Thứ hai, 09/07/2018 - 10:29

Dàn máy bay nhào lộn ấn tượng tại triển lãm hàng không Anh
Dàn máy bay nhào lộn ấn tượng tại triển lãm hàng không Anh

(Dân trí) - Hơn 40.000 người đã tới căn cứ không quân Anh để theo dõi những màn trình diễn đẹp mắt của các máy bay tại triển lãm hàng không được tổ chức vào cuối tuần qua.

Thứ hai, 09/07/2018 - 09:46

Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan có thể đã được cứu ra ngoài do quá yếu
Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan có thể đã được cứu ra ngoài do quá yếu

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho biết, 1 trong 4 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan được cứu ra ngoài tối 8/7 là huấn luyện viên Ekapol Chantawong mặc dù trước đó theo kế hoạch vị huấn luyện viên này nằm trong nhóm cuối cùng rời hang.

Thứ hai, 09/07/2018 - 09:37

NATO lo ngại Mỹ rút quân khỏi châu Âu
NATO lo ngại Mỹ rút quân khỏi châu Âu

(Dân trí) - Các quan chức ngoại giao và quân đội NATO dường như lo ngại Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể quyết định rút lực lượng quân sự khỏi châu Âu và dừng tham gia tập trận chung với các nước trong khối nếu các nước này không tăng chi tiêu quốc phòng cho khối.

Thứ hai, 09/07/2018 - 08:41

Bộ trưởng Brexit từ chức, tiến trình "chia tay" EU của Anh thêm gian nan
Bộ trưởng Brexit từ chức, tiến trình "chia tay" EU của Anh thêm gian nan

(Dân trí) - Bộ trưởng Brexit của Anh David Davis, người chịu trách nhiệm đàm phán Anh rời EU, đã tuyên bố từ chức sau bất đồng với Thủ tướng Theresa May. Sự ra đi của ông Davis trong giai đoạn căng thẳng khiến cho tiến trình Brexit của Anh thêm phần gian nan.

Thứ hai, 09/07/2018 - 08:32

Người mẹ ngủ cả đêm ngoài hang Tham Luang chờ tin con được giải cứu
Người mẹ ngủ cả đêm ngoài hang Tham Luang chờ tin con được giải cứu

(Dân trí) - Mẹ của một trong số các cầu thủ nhí được đưa ra ngoài hang Tham Luang hôm 8/7 đã ngủ ngay tại hiện trường vụ giải cứu để chờ tin tức về con trai mình.

Thứ hai, 09/07/2018 - 07:42

Có thể mất 4 ngày để giải cứu 9 người còn lại của đội bóng Thái Lan
Có thể mất 4 ngày để giải cứu 9 người còn lại của đội bóng Thái Lan

(Dân trí) - Mưa lớn dài ngày bắt đầu có thể khiến công tác cứu hộ 9 thành viên còn lại của đội bóng thiếu niên Thái Lan phức tạp và kéo dài hơn so với cuộc giải cứu 4 thành viên đầu tiên.

Thứ hai, 09/07/2018 - 07:28