1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tên lửa tầm trung của Triều Tiên lại rơi ngay khi rời bệ phóng

(Dân trí) - Hôm nay 28/4, Triều Tiên được cho là tiếp tục phóng thử nghiệm tên lửa tầm trung, tuy nhiên tên lửa đã rơi chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng. Đây là vụ phóng tên lửa tầm trung thất bại thứ 2 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 2 tuần.


(Ảnh minh họa: AP)

(Ảnh minh họa: AP)

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hôm nay, Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa tầm trung lần hai. Tuy nhiên, tên lửa đã rơi ngay sau khi rời bệ phóng chỉ khoảng vài giây.

Tên lửa được phóng đi được cho là Musudan, loại tên lửa tầm trung có tầm bắn vươn tới các căn cứ quân sự của Mỹ ở châu Á và Thái Bình Dương.

Đây là lần phóng thử nghiệm tên lửa tầm trung thứ 2 của Triều Tiên và đều thất bại. Trước đó, hôm 15/4, Triều Tiên cũng phóng một tên lửa tầm trung và tên lửa đã nổ tung ngay sau khi rời bệ phóng. Theo các chuyên gia và Bộ quốc phòng Hàn Quốc, tên lửa Musudan có tầm bắn hơn 3.000km và được cho là chưa từng trải qua một đợt phóng thử nghiệm nào trước đó.

Vụ phóng tên lửa tầm trung của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh giới phân tích cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho đợt thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5 bất chấp cảnh báo và các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Minh Phương

Theo ABC News