Tàu trục vớt Trung Quốc bị nghi đi tới nơi F-35 Mỹ gặp nạn trên Biển Đông

(Dân trí) - Các tàu trục vớt của Trung Quốc được cho là có thể đang di chuyển tới địa điểm tiêm kích F-35 Mỹ gặp sự cố và lao xuống Biển Đông.

Tàu trục vớt Trung Quốc bị nghi đi tới nơi F-35 Mỹ gặp nạn trên Biển Đông - 1

Hình ảnh được cho là khoảnh khắc cuối cùng của máy bay F-35 của Hải quân Mỹ trước khi rơi xuống Biển Đông hôm 24/1 (Ảnh: Newsweek).

Trang tin Daily Caller dẫn các nguồn thạo tin cho biết, các tàu trục vớt cứu hộ của Trung Quốc bị nghi đang di chuyển tới nơi mà F-35 Mỹ gặp nạn trên Biển Đông hồi tháng trước.

"Trung Quốc đang triển khai các khí tài, bao gồm tàu cứu hộ trục vớt, tới các khu vực lân cận", các nguồn tin cho biết.

Hiện phía Trung Quốc chưa phản hồi về các thông tin trên. 

Trước đó, khi trả lời câu hỏi của phóng viên hôm 27/1 về việc liệu Trung Quốc có tìm cách trục vớt xác F-35C hay không, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết: "Chúng tôi không hứng thú với máy bay chiến đấu của họ".

Trước đó, máy bay tàng hình F-35C Lightning II của Mỹ đã gặp sự cố lúc hạ cánh trên boong khi tàu sân bay USS Carl Vinson đang hoạt động ở Biển Đông hôm 24/1. Sự cố này khiến 7 thủy thủ bị thương, và phi công của máy bay đã kịp kích hoạt ghế phóng thoát ra ngoài. 

Hôm 27/1, một bức ảnh rò rỉ trên mạng hé lộ hình ảnh được cho là khoảnh khắc cuối cùng của chiếc F-35C gặp nạn. Bức ảnh cho thấy máy bay nằm trên mặt biển, nắp cabin đã mở và vùng nước xung quanh có màu trắng đục cùng một số mảnh vỡ.

Hải quân Mỹ hiện vẫn chạy đua với thời gian để tìm kiếm và trục vớt xác máy bay trong bối cảnh giới quan sát cho rằng Trung Quốc có thể tận dụng cơ hội để nắm được công nghệ của F-35C - một trong những máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Mỹ. Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cũng đang tham gia nhiệm vụ tìm kiếm xác chiếc tiêm kích.

Video khoảnh khắc cuối cùng của máy bay chiến đấu Mỹ rơi ở Biển Đông

Theo sputniknews.com