Chủ nhật, 04/11/2018 - 09:40

Tàu sân bay Mỹ tham gia cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay của Nhật Bản

Dân trí

Tàu sân bay USS Ronald Reagan và các máy bay chiến đấu của Mỹ đã tham gia cùng với các tàu khu trục Nhật Bản, một tàu chiến của Canada trong cuộc tập trận phòng vệ lớn nhất từ trước đến nay ở Nhật Bản.


Trên boong tàu USS Ronald Reagan của Mỹ (Ảnh: Reuters)

Trên boong tàu USS Ronald Reagan của Mỹ (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết ngày 3/11, Mỹ và Nhật Bản đã huy động 57.000 binh sĩ, thủy thủ và binh sĩ không quân tham gia cuộc tập trận mang tên Keen Sword. Cuộc tập trận gồm các bài tập mô phỏng không chiến, tấn công đổ bộ và phòng vệ tên lửa.

Chuẩn Đô đốc Karl Thomas, chỉ huy biên đội tác chiến do tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu cho biết: "Chúng tôi ở đây để ổn định, duy trì năng lực nếu cần thiết. Các cuộc tập trận như Keen Sword chính xác là hoạt động mà chúng tôi cần".

Về phần mình, Chuẩn Đô đốc Hiroshi Egawa, chỉ huy các tàu chiến Nhật Bản, cho biết: "Liên minh Mỹ-Nhật vô cùng cần thiết cho sự ổn định của khu vực này cũng như khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương".

Đô đốc John Richardson, Tư lệnh hoạt động hải quân Mỹ, nói: “Keen Sword tiếp tục thể hiện cam kết giữa các đồng minh và đối tác có cùng chung lý tưởng. Nó cho thấy chúng tôi có thể tập hợp năng lực đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương".

Minh Phương

Tổng hợp