Tàu chiến Mỹ kẹt trên biển 2 tháng vì dịch bệnh

Dân trí Tàu chiến USS Fort McHenry của Hải quân Mỹ đã không được phép cập bất cứ cảng nào suốt hơn 2 tháng qua do thủy thủ trên tàu nghi bị nhiễm vi rút giống bệnh quai bị, CNN dẫn thông tin từ Hạm đội 5 của Mỹ cho biết ngày 13/3.
>>Chỉ huy tàu chiến Mỹ mất chức vì gọi 10 gái mại dâm
>>Nga theo dõi “nhất cử nhất động” của tàu chiến Mỹ trên Biển Đen

 

tau.jpg
Tàu đổ bộ USS Fort McHenry của Hải quân Mỹ (US Navy)


Sputnik dẫn nguồn tin từ CNN cho biết, tàu đổ bộ USS Fort McHenry của Hải quân Mỹ không thể cập cảng sau khi 25 thủy thủ trên tàu được chẩn đoán mắc bệnh viêm tai do vi rút gây ra với các triệu chứng giống quai bị. Trường hợp được phát hiện đầu tiên là vào tháng 12/2018, trường hợp gần đây nhất là vào ngày 9/3 và đều được cách ly tại chỗ.

Thông cáo của Hạm đội 5 thuộc Hải quân Mỹ cho biết: "Không trường hợp nào đe dọa đến tính mạng và đều đã phục hồi hoặc sắp phục hồi hoàn toàn". Thông cáo cho biết, hiện 24 trong tổng số 25 thủy thủ nhiễm bệnh đã phục hồi và trở lại làm việc bình thường.

Toàn bộ 703 thủy thủ trên tàu đã được tiêm bổ sung vắc xin sởi, quai bị, rubella.

CNN dẫn lời một quan chức cấp cao Hải quân Mỹ cho biết, khi một đợt dịch bệnh bùng phát, giới chức năng có thể quyết định không cập cảng đối với tàu chiến trong vòng 30 ngày kể từ khi phát hiện ca nhiễm bệnh cuối cùng.

Tuy nhiên, tàu USS Fort McHenry được cho là đã cập cảng ở Romania vào đầu tháng 1 khi hoạt động ở Biển Đen trước khi trở lại Địa Trung Hải. Do dịch bệnh bùng phát, chỉ huy tàu buộc phải điều chỉnh một số kế hoạch huấn luyện.

Minh Phương
Theo Sputnik