Chỉ huy tàu chiến Mỹ mất chức vì gọi 10 gái mại dâm

(Dân trí) - Chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton của Hải quân Mỹ Travis Zettel đã bị kỷ luật và giáng cấp sau khi thừa nhận trả tiền cho gái mại dâm trong thời gian tàu này thăm Philippines.

Chỉ huy tàu chiến Mỹ mất chức vì gọi 10 gái mại dâm - Ảnh 1.

Cựu chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton của Hải quân Mỹ Travis Zettel (Ảnh: Sun)

Cơ quan điều tra của Hải quân Mỹ đã vào cuộc điều tra để xác minh sau khi một thủy thủ giấu tên báo cáo việc ông Zettel đã gọi 10 gái mại dâm đến một khách sạn hôm 1/3/2018. trong thời gian tàu ngầm USS Bremerton neo tại cảng ở vịnh Subic nhân chuyến thăm Philippines.

Ngay khi trở về nước, ông Zettel đã lập tức bị NCIS triệu tập thẩm vấn và ông đã thừa nhận hành vi trả tiền cho gái gọi. Với sai phạm này, ông Zettel bị giáng chức và điều chuyển công tác sang Hạm đội tàu ngầm 19 tại căn cứ Hải quân Kitsap-Bangor.

Một thủy thủ khác trong nhóm của ông Zettel cũng bị nghi ngờ trả tiền cho gái mại dâm sau khi bị nhìn thấy khoác tay 3 người phụ nữ ở Philippines và dạo quanh thành phố. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác nhận thủy thủ này không vi phạm kỷ luật.

Ông Zettel làm chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton kể từ tháng 8/2016. Trước đó, ông cũng từng chỉ huy trên các tàu ngầm khác của Hải quân Mỹ.

Minh Phương

Theo Sputnik