Tấn công bằng tên lửa nhằm vào hàng loạt căn cứ quân sự Syria

(Dân trí) - Hàng loạt căn cứ quân sự ở miền trung và nam Syria đã trở thành mục tiêu của các cuộc không kích hôm nay 24/6 mà Damascus "tố" có liên quan đến Israel.

Tấn công bằng tên lửa nhằm vào hàng loạt căn cứ quân sự Syria - 1
Hình ảnh hiện trường các căn cứ quân sự Syria ngập trong biển lửa sau khi bị không kích đêm 23/6, rạng sáng 24/6. (Ảnh: Twitter)

RT dẫn tin truyền thông địa phương Syria cho biết, một số căn cứ quân sự của Syria ở khu vực Salamiyah và Saburah đã bị không kích khoảng 1h sáng nay 24/6. Truyền thông quốc gia Syria đã đăng tải các hình ảnh và video cho thấy lửa bùng lên ở các khu vực này.

Quân đội Syria cho biết, các hệ thống phòng không của họ đã đáp trả và bắn rơi “một lượng lớn” tên lửa của đối phương, song một số tên lửa đối phương vẫn trúng mục tiêu và gây “thiệt hại nhất định” với cơ sở vật chất của Syria.

Thông cáo không nêu rõ thiệt hại, song RT cho rằng, một trong những mục tiêu bị phá hủy là một kho đạn của quân đội Syria.

Salamiyah thuộc tỉnh Hama, miền trung Syria, nằm trên đường cao tốc dẫn từ Homs tới Raqqa - thành trì trước kia của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và hiện do lực lượng dân quân người Kurd được Mỹ bảo trợ kiểm soát.

Hiện chưa rõ lực lượng nào đứng sau các cuộc tấn công nói trên, nhưng Syria cho rằng Israel có liên quan. Israel bị cáo buộc nhiều lần tiến hành các cuộc không kích nhằm vào cái mà họ nói là mục tiêu Iran ở Syria. Chính quyền Syria cáo buộc các máy bay của Israel sử dụng các máy bay dân sự làm lá chắn để xâm phạm không phận Syria. Tuy nhiên, Israel đã lên tiếng bác bỏ. 

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan