Tài khoản mạng xã hội của hàng loạt chính trị gia Mỹ bất ngờ bị tấn công

(Dân trí) - Tài khoản Twitter của các nhân vật cao cấp ở Mỹ như ứng viên tổng thống Joe Biden, các cựu Tổng thống Bill Clinton và Barack Obama đã bị tấn công mạng.

Tài khoản mạng xã hội của hàng loạt chính trị gia Mỹ bất ngờ bị tấn công  - 1

Một thông điệp lừa đảo đăng tải trên Twitter của ông Biden sau khi tài khoản này bị tấn công mạng (Ảnh chụp màn hình)

Reuters đưa tin, tài khoản Twitter của rất nhiều nhân vật đình đám tại Mỹ như các chính trị gia, tỷ phú, ngôi sao giải trí đã bị tấn công mạng hôm 15/7 và đăng tải những dòng tweet quảng cáo về một âm mưu lừa đảo thông qua tiền điện tử bitcoin.

Các “nạn nhân” bị tấn công có thể kể tới như ứng cử viên Joe Biden, các các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, Elon Musk, Jeff Bezos, Warren Buffett, Mike Bloomberg, các ngôi sao nổi tiếng như Kanye West, Kim Kardashian. Đây đều là những tài khoản đã được Twitter xác thực từ trước đó. Thậm chí, các tài khoản doanh nghiệp của Apple và Uber cũng bị tấn công mạng.

Twitter của Bill Gates đăng tải thông điệp: “Mọi người hay yêu cầu tôi đáp trả lại và bây giờ là lúc như vậy”. Bài đăng này cam kết sẽ chuyển lại gấp đôi số bitcoin trong 30 phút cho những người đã chuyển tiền điện tử vào tài khoản lừa đảo.

Twitter vào cùng ngày đã thừa nhận sự cố an ninh ảnh hưởng tới hàng loạt các tài khoản của mạng xã hội này. Theo chuyên gia về bitcoin Tim Cotten, chỉ vài giờ sau khi các thông điệp được đăng tải, tài khoản ví bitcoin lừa đảo đã nhận được số tiền điện tử trị giá 100.000 USD từ hàng trăm giao dịch.

FBI tuyên bố sẽ vào cuộc điều tra âm mưu lừa đảo này, đồng thời hối thúc mọi người cẩn trọng với những thông điệp đáng ngờ.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Đang được quan tâm