Thứ bảy, 05/11/2016 - 09:25

Syria: Lực lượng nổi dậy nã rocket vào tuyến đường sơ tán ở Aleppo

Theo AFP, Đài truyền hình nhà nước Syria ngày 4/11 cho biết lực lượng nổi dậy Syria đã nã rocket vào một trong 8 hành lang sơ tán vốn được mở ra từ phía Đông thành phố Aleppo trong quá trình thực hiện lệnh ngừng bắn do Nga tuyên bố đơn phương.

Khói bốc lên sau một vụ đánh bom liều chết nhằm vào vị trí quân đội Chính phủ ở phía Tây Aleppo, Syria ngày 3/11. (Nguồn: AP/TTXVN)
Khói bốc lên sau một vụ đánh bom liều chết nhằm vào vị trí quân đội Chính phủ ở phía Tây Aleppo, Syria ngày 3/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, các quả rocket đã nã trúng vào tuyến đường Castello dẫn đến miền Bắc Syria từ Aleppo, nơi mà Moskva thông báo nước này đang theo dõi lệnh ngừng bắn kéo dài 10 giờ, bắt đầu từ sáng 4/11.

Theo Reuters, ngày 4/11, người phát ngôn của Liên hợp quốc, ông Jens Laerke khẳng định cơ quan này không thể sử dụng lệnh ngừng bắn đơn phương do Nga thông báo ở thành phố Aleppo (Syria) để gửi viện trợ tới khu vực phía Đông bị bao vây của thành phố này, vì lệnh ngừng bắn này không đủ bảo đảm an ninh cần thiết.

Cùng ngày, người phát ngôn của đặc phái viên của Liên hợp quốc phụ trách vấn đề Syria, bà Jessy Chahine-Mankouche cho biết Liên hợp quốc cũng phản đối việc sơ tán các dân thường trừ khi họ tự nguyện.

Trước đó, lệnh ngừng bắn kéo dài 10 giờ đồng hồ mà Nga tuyên bố thực hiện tại các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo của Syria đã bắt đầu có hiệu lực vào sáng 4/11, với mục đích khuyến khích dân thường và những người nổi dậy rời khỏi đó./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/syria-luc-luong-noi-day-na-rocket-vao-tuyen-duong-so-tan-o-aleppo/414372.vnp

Đáng quan tâm
Mới nhất