Số trang sức trị giá 10 triệu euro bị cướp giữa trung tâm Paris

(Dân trí) - Hai tên cướp có vũ trang đã bị cảnh sát bắt giữ sau vụ cướp đồ trang sức trị giá 10 triệu euro tại một cửa hàng giữa trung tâm thủ đô Paris, Pháp.

Số trang sức trị giá 10 triệu euro bị cướp giữa trung tâm Paris - 1

Cảnh sát bảo vệ cửa hàng Bulgari tại quảng trường Place Vendôme ở thủ đô Paris sau khi xảy ra vụ cướp (Ảnh: AFP).

Theo Guardian, nhóm cướp mang súng và mặc vest đã ập vào một cửa hàng trang sức xa xỉ của hãng Bulgari tại quảng trường Place Vendôme nổi tiếng ở thủ đô Paris và cướp đi số trang sức trị giá 10 triệu euro (11,84 triệu USD) trước khi bỏ trốn.

Băng cướp này gồm 7 tên, trong đó 3 tên sau đó bỏ trốn trên chiếc BMW màu xám trong khi 4 đồng phạm khác đi xe phân khối lớn. Cảnh sát Paris mở cuộc truy đuổi và đuổi kịp chiếc BMW. Ba tên cướp xuống xe cố gắng bỏ chạy nhưng cảnh sát đã bắt được hai đối tượng. Những kẻ còn lại đều đang bị truy lùng gắt gao.

"Lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh đã làm tốt nhiệm vụ sau tin xảy ra vụ cướp ở cửa hàng trang sức ở Place Vendôme. Hai nghi phạm đang bị giam giữ", cảnh sát Paris cho biết trên Twitter.

Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết, những tên cướp đã lấy đi những món đồ trang sức trị giá 10 triệu euro của Bulgari, hãng trang sức nổi tiếng của Italia thuộc tập đoàn xa xỉ của Pháp LVMH do tỉ phú Pháp Bernard Arnault làm chủ. Cửa hàng vừa hoàn thiện việc sữa chữa tân trang và tọa lạc tại quảng trường Place Vendôme.

Trong những tháng gần đây, các cửa hàng trang sức ở Paris đã phải hứng chịu hàng loạt vụ cướp có vũ trang.

Vào ngày 27/7, một người đàn ông đã lấy trộm số trang sức trị giá 2 triệu euro của một cửa hàng ở Chaumet trước khi tẩu thoát trên một chiếc xe điện. Tên này bị bắt vào ngày hôm sau cùng với một đồng phạm, và hầu hết các món đồ bị lấy cắp đã được thu hồi.

Ba ngày sau, hai người đàn ông trang bị súng điện và hơi cay nhắm vào một cửa hàng trang sức Dinh Van, một người gốc Việt, lấy đi những món đồ trị giá 400.000 euro.

Theo giới chuyên gia, tội phạm và an ninh có thể sẽ là những vấn đề nổi bật trong số các mối quan tâm chính của cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào năm 2022.

Đang được quan tâm