1. Dòng sự kiện:
  2. Thúc đẩy đàm phán hòa bình Nga - Ukraine
  3. Chiến sự Nga - Ukraine

Số người chết vụ sập tòa nhà ở Bangkok tăng, hơn 70 người vẫn mất tích

Thanh Thành

(Dân trí) - Tính đến ngày 8/4, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà đang xây dựng ở Bangkok, Thái Lan do tác động của trận động đất tại Myanmar đã tăng lên 21, hơn 70 người khác vẫn mất tích.

Số người chết vụ sập tòa nhà ở Bangkok tăng, hơn 70 người vẫn mất tích - 1

Hiện trường vụ tòa nhà ở Bangkok bị sập do tác động của trận động đất tại Myanmar (Ảnh: AFP).

Đã có thêm 3 thi thể nữa đã được tìm thấy từ đống đổ nát của tòa nhà 30 tầng bị sập này, nâng tổng số người chết lên 21, một quan chức cứu hộ xác nhận vào ngày 8/4.

Trong khi đó, ít nhất 73 người khác vẫn mất tích sau vụ sập tòa nhà, Cơ quan Quản lý Đô thị Bangkok đưa tin vào ngày 8/4.

Tòa nhà 30 tầng này dự kiến sẽ là trụ sở của Văn phòng Kiểm toán Nhà nước Thái Lan và là tòa nhà duy nhất tại Bangkok bị sập sau trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ở Myanmar hôm 28/3. Vụ sập đã khiến ít nhất 12 công nhân thiệt mạng và gần 80 người mắc kẹt. Nhiều công nhân xây dựng đã bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Hầu hết các thi thể đã được tìm thấy ở Khu A và C, trong khi các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục ở Khu D, nơi nhiều công nhân được cho là bị mắc kẹt, Phó Thị trưởng Bangkok Tavida Kamolvej cho biết.

Bà cho biết thêm rằng, một công ty phá dỡ tình nguyện có kế hoạch đưa máy xúc lật lớn nhất Thái Lan vào để giúp dọn dẹp đống đổ nát trong ngày 8/4.

Mục tiêu là dọn sạch đống đổ nát bê tông chặn trục thang máy ở Khu C, cho phép các đội cứu hộ tiếp cận đống đổ nát của các tầng 20 trở lên, nơi dự kiến sẽ tìm thấy nhiều nạn nhân hơn, bà Tavida giải thích.

"Tôi có thể xác nhận rằng chưa có công ty nào từng phá dỡ một tòa nhà theo cách này cùng một lúc, với hơn 20.000m3 vật liệu đổ nát chất đống ở phía trước... Việc sử dụng máy xúc lật sẽ giúp giảm chiều cao của tòa nhà và dọn sạch trục thang máy ở Khu C và D", Phó Thị trưởng Bangkok cho biết.

Bà cũng làm rõ rằng, các nhà thầu làm việc trong dự án này chưa bao giờ yêu cầu quyên góp, đồng thời kêu gọi công chúng không tin vào những tuyên bố sai lệch.

"Các đội cứu hộ đang làm việc suốt ngày đêm theo ca luân phiên, với máy móc vẫn hoạt động không ngừng nghỉ ở hậu trường", bà Tavida nói thêm.

Những hình ảnh lan truyền về vụ sập của tòa nhà, khi mới hoàn thành khoảng 45%, đã làm dấy lên nhiều nghi vấn về thiết kế, thi công và chất lượng vật liệu sử dụng. Vụ sập đặc biệt gây chú ý trong bối cảnh Bangkok chịu ít ảnh hưởng từ động đất, trái ngược với sự tàn phá nghiêm trọng tại Myanmar.

Theo Straits Times