Singapore có số ca mới tăng kỷ lục trong ngày, Đông Nam Á nóng vì Covid-19

(Dân trí) - Singapore có 73 ca nhiễm mới virus SARS-Cov-2 trong 24 giờ qua, mức tăng kỷ lục ở quốc gia Đông Nam Á kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Singapore có số ca mới tăng kỷ lục trong ngày, Đông Nam Á nóng vì Covid-19 - 1

Singapore trong thời gian qua ghi nhận số ca "ngoại nhập" gia tăng (Ảnh: AFP)

SCMP dẫn thông báo ngày 25/3 của Bộ Y tế Singapore cho hay nước này trong 24 giờ qua có thêm 73 ca Covid-19 mới, mức tăng cao nhất trong 1 ngày mà quốc gia Đông Nam Á này từng ghi nhận. Hiện Singapore có tổng cộng 631 người mang mầm bệnh.

Cơ quan trên cho biết khoảng một nửa trong số 73 ca liên quan tới người đi từ nước ngoài nhập cảnh vào Singapore, trong khi số ca còn lại là lây nhiễm trong nước.

Singapore trước đó đã có dấu hiệu kiểm soát được dịch bệnh, tuy nhiên từ giữa tháng 3, nước này chứng kiến số ca Covid-19 tăng vọt vì số ca ngoại nhập gia tăng. Singapore đã ra lệnh không nhập cảnh toàn bộ người nước ngoài từ đầu tuần này vì lý do nói trên.

Ngày 24/3, Singapore tuyên bố sẽ cấm hoạt động tụ tập trên 10 người ở ngoài công sở và sẽ đóng cửa quán bar, rạp phim, trung tâm giải trí từ cuối tuần này để ngăn virus lây lan.

Các cơ sở dạy học thêm, các hoạt động tôn giáo cũng bị cho ngừng hoạt động. Những bên vi phạm có thể đối diện với việc bị rút giấy phép hoạt động, hoặc bị truy tố và bị phạt tiền tối đa 7.000 USD hoặc 6 tháng tù giam.

Singapore cũng ra thông báo rằng các công dân và người thường trú ở Singapore sẽ phải trả toàn bộ chi phí điều trị Covid-19 nếu họ đi ra nước ngoài, mang mầm bệnh trở về và nhập viện.

Tại các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, tình trạng dịch bệnh cũng đang diễn ra phức tạp.

Ngày 25/3, Indonesia ghi nhận 105 ca Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm virus lên 790 và số người thiệt mạng là 58. Đây là ngày thứ 2 là Indonesia ghi nhận nhiều hơn 100 ca nhiễm mới/ngày do họ bắt đầu mở rộng quy mô xét nghiệm. Vụ trưởng Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật thuộc Bộ Y tế Indonesia, Achmad Yurianto cho biết quốc gia này đang học hỏi rất nhiều từ kinh nghiệm chống dịch của các nước khác, như Việt Nam.

Thái Lan ngày 25/3 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì Covid-19 để đối phó với dịch bệnh. Bộ Y tế Thái Lan hôm qua cho biết nước này có thêm 107 ca nhiễm mới virus corona, nâng tổng số người nhiễm lên 934 và 4 người thiệt mạng.

Malaysia hiện là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á khi đã ghi nhận 1.796 ca Covid-19 và 20 người tử vong. Chỉ trong 24 giờ, Malaysia đã có thêm 172 ca nhiễm mới, theo số liệu công bố ngày 25/3. Trong số các ca nhiễm mới, có 71 ca liên quan tới thánh lễ Hồi giáo tổ chức ở nhà thờ Sri Petaling, Kuala Lumpur cuối tháng trước. Người tham gia sự kiện nói trên đã phát tán virus corona đi khắp khu vực.

Philippines hiện ghi nhận 636 ca Covid-19 và 38 người thiệt mạng.

 

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm