1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Singapore bắt giữ chủ cửa hàng iPhone lừa du khách Việt

(Dân trí) - Chủ cửa hàng Mobile Air Jover Chew cùng 4 người khác đã bị bắt vào ngày 27/5 về tội tiến hành hàng loạt vụ lừa đảo tại trung tâm mua sắm Sim Lim Square tại Singapore.

Chủ cửa hàng iPhone lừa du khách Việt Jover Chew. (Ảnh:

Chủ cửa hàng iPhone lừa du khách Việt Jover Chew. (Ảnh: Straitstimes)

Theo tờ Straitstimes, 5 người đàn ông bị bắt giữ trong độ tuổi từ 31 đến 38. Cảnh sát Singapore cho biết trong năm 2014, họ nhận được nhiều lời cáo buộc rằng cửa hàng Mobile Air đã gian lận, ép buộc khách hàng mua điện thoại di động kèm chế độ bảo hành với giá cao gấp nhiều lần. 

Hồi tháng 10/2014, một  du khách Việt Nam tên là Phạm Văn Thoại khi đến du lịch tại Singapore đã ghé cửa hàng Mobile Air của Jover Chew trong khu mua sắm Sim Lim tại Singapore để mua một chiếc iPhone 6 tặng bạn gái.

Tuy nhiên, bên cạnh số tiền 950 SGD cho chiếc iPhone 6 mà anh Thoại phải trả, cửa hàng này còn buộc anh phải trả thêm số tiền 1.500 SGD là phí bảo hiểm của máy mới được nhận máy. 

Nếu không trả đủ số tiền, anh không thể rời cửa hàng. Sau khi có sự can thiệp của cảnh sát và Hiệp hội Người tiêu dùng Singapore (Case), anh Thoại vẫn mất 550 SGD và không được sở hữu chiếc iPhone nào. 

Một đoạn video quay cảnh anh Thoại năn nỉ tên Jover Chew trả lại số tiền mua iPhone từng gây phẫn nộ với nhiều người dân Việt Nam và Singapore. Cộng đồng mạng tại Singapore sau đó đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều cư dân mạng cho rằng nhà chức trách Singapore phải đóng cửa Mobile Air nếu không muốn làm mất đi hình ảnh của quốc gia mình.
Người dân Singapore cũng kêu gọi một chiến dịch quyên góp để ủng hộ tiền cho anh Thoại, như một lời xin lỗi gửi đến anh. Họ đã quyên góp được hơn 20.000 SGD nhưng anh Thoại từ chối nhận hết số tiền này mà chỉ lấy đúng số tiền đã mất.

Thoa Phạm 
Theo Straitstimes