Sau Campuchia, Lào nhận 300.000 liều vắc xin Covid-19 từ Trung Quốc

Thành Đạt

(Dân trí) - Lào đã tiếp nhận 300.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 từ Trung Quốc và bắt đầu chương trình tiêm chủng tại nước này.

Sau Campuchia, Lào nhận 300.000 liều vắc xin Covid-19 từ Trung Quốc - 1

300.000 liều vắc xin do Trung Quốc viện trợ đã được chuyển tới thủ đô Vientiane của Lào hôm nay 8/2.

Máy bay chở lô vắc xin do tập đoàn dược phẩm Trung Quốc Sinopharm sản xuất đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Wattay vào khoảng 10 giờ sáng nay (theo giờ địa phương).

Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Syhavong và Đại sứ Trung Quốc tại Lào Jiang Zaidong đã tiếp nhận lô vắc xin ngay tại sân bay.

Bộ trưởng Bounkong đánh giá cao vắc xin Covid-19 của Trung Quốc, khẳng định đây là vắc xin có chất lượng và hiệu quả cao, giúp bảo vệ các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch của Lào.

"Vắc xin của Trung Quốc đã được chứng minh an toàn và đáng tin cậy. Người dân Lào rất mong chờ vắc xin Trung Quốc", Bộ trưởng Bounkong nói.

Sau Campuchia, Lào nhận 300.000 liều vắc xin Covid-19 từ Trung Quốc - 2

Máy bay chở lô vắc xin Trung Quốc hạ cánh xuống sân bay Lào. (Ảnh: Xinhua)

Đại sứ Jiang cho biết trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Trung Quốc, Lào đã giúp đỡ Trung Quốc, do vậy Bắc Kinh luôn đặt Lào vào vị trí ưu tiên trong chương trình hỗ trợ vắc xin.

Đại sứ Jiang bày tỏ hy vọng vắc xin Trung Quốc sẽ giúp Lào kiểm soát dịch Covid-19, bảo đảm sức khỏe của người dân và phục hồi nền kinh tế.

Trước đó, Campuchia cũng nhận 600.000 liều vắc xin Covid-19 từ Trung Quốc hôm 7/2. Đích thân Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra sân bay để nhận lô vắc xin do Trung Quốc viện trợ.

Campuchia hôm 4/2 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Sinopharm, nhấn mạnh rằng vắc xin này đã được "sử dụng an toàn ở Trung Quốc và các nước khác".

Cả Lào và Campuchia cho đến nay vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca tử vong nào vì Covid-19, trong khi số ca nhiễm tại mỗi nước lần lượt là 45 và 474 ca.