Thứ ba, 02/08/2016 - 09:43

Rộ phong trào tặng ảnh khỏa thân để phản đối Donald Trump làm tổng thống

Dân trí

Chỉ cần chứng minh không bỏ phiếu cho tỷ phú Donald Trump trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, bất cứ cử tri nào ở Mỹ đều có thể nhận được ảnh khỏa thân từ một nhóm hoạt động nữ quyền, tờ Daily Star cho biết ngày 1/8.


Những phụ nữ tình nguyện tham gia chụp ảnh khỏa thân để phản đối Trump ở Cleveland hôm 17/7. (Ảnh: Dailymail)

Những phụ nữ tình nguyện tham gia chụp ảnh khỏa thân để phản đối Trump ở Cleveland hôm 17/7. (Ảnh: Dailymail)

Chiến dịch này có tên gọi là “Gái làng chơi chống lại Trump” (Tramps Against Trump) và do phụ nữ có tên Jessica Rabbit vốn là một gái mại dâm khởi xướng. Chiến dịch được mở ra với hi vọng có thể thuyết phục một bộ phận cử tri Mỹ không bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo đó, bất cứ cử tri nào chỉ cần gửi tin nhắn trực tiếp vào tài khoản Instagram của nhóm với một bức ảnh chụp mình bên ngoài điểm bỏ phiếu, họ có thể nhận lại một bức ảnh khỏa thân selfie của các “tình nguyện viên”. Trên trang web riêng, nhóm này cho biết bất cứ cô gái nào trên 18 tuổi đều có thể tham gia chiến dịch này, song Rabbit khẳng định tất cả các ảnh khỏa thân đều được kiểm duyệt rất kĩ.

“Cộng đồng các nhà hoạt động đang kết nối xuyên biên giới để phản đối cho những người đàn ông kì thị nữ giới khỏi chính quyền. Chúng tôi hi vọng chiến dịch như này sẽ tiếp tục được áp dụng ở các nước khác trên thế giới”, Rabbit nói.

Kể từ khi hoạt động, chiến dịch này đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ, nhiều người dùng Twitter cho rằng đây là “một trong những ý tưởng tốt nhất” mà họ từng nghe tới. Tuy nhiên, chiến dịch cũng vấp phải không ít sự phản đối, đặc biệt là từ phía những người ủng hộ tỷ phú Trump. Mặt khác, một trong những vấn đề mà nhóm này gặp phải đó là có khi họ chỉ nhận được những bức ảnh "bằng chứng" giả.

Đây chỉ là một trong những chiến dịch mà phụ nữ lên tiếng phản đối tỷ phú Trump. Trước đó, hàng nghìn phụ nữ đã tình nguyện đăng ký tham gia chụp ảnh khỏa thân theo lời kêu gọi của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick và rốt cuộc là hơn 130 phụ nữ đã chụp ảnh khỏa thân cùng những chiếc gương hôm 17/7 ở Cleveland ngay trước thềm đại hội đảng Cộng hòa.

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Trump “nổi tiếng” với những phát ngôn “phản cảm” và thiếu tôn trọng khi nói về phụ nữ như: “Chừng nào bạn còn sở hữu một mảnh mông đẹp đẽ và trẻ trung, chừng đó truyền thông nói gì cũng không thành vấn đề”.

Trong con mắt của truyền thông Mỹ, ông Trump là người khá bỗ bã với phụ nữ, đi ngược với những tuyên bố về nâng cao nữ quyền của mình trong chiến dịch tranh cử. Theo tạp chí Times, trong hơn 50 cuộc phỏng vấn, phần lớn những người tham gia kể về những ấn tượng không mấy tốt đẹp đối với ông Trump, người xem phụ nữ là một đối tượng tình dục và thường đưa ra những nhận xét khiếm nhã về cơ thể họ.

Minh Phương

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất