1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Quốc vương Thái Lan bổ nhiệm Công chúa làm thiếu tướng quân đội

Đức Hoàng

(Dân trí) - Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana Rajakanya đã được Vua cha Maha Vajiralongkorn bổ nhiệm quân hàm thiếu tướng lục quân.

Quốc vương Thái Lan bổ nhiệm Công chúa làm thiếu tướng quân đội - 1

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya (Ảnh: Nation).

SCMP đưa tin, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn ngày 10/3 thông báo bổ nhiệm con gái 36 tuổi Sirivannavari Nariratana Rajakanya làm chuyên gia trong Lục quân Hoàng gia Thái Lan với cấp bậc Thiếu tướng.

Lệnh bổ nhiệm sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4. Công chúa Sirivannavari, con gái thứ 2 của Nhà vua Vajiralongkorn, tốt nghiệp ngành thạc sĩ thiết kế tại trường École de la Chambre Syndicale de la couture Parisienne ở Paris (Pháp). Cô đang là nhà thiết kế thời trang với thương hiệu riêng mang tên "Sirivannavari". Cô cũng từng là vận động viên thể thao, đại diện cho Thái Lan thi môn cầu lông ở Sea Games 2005 và giành huy chương vàng nội dung đồng đội.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Công chúa Siri - tên thường gọi của cô Sirivannavari - khẳng định rằng cô là người chăm chỉ và không chỉ quanh quẩn trong cung điện Hoàng gia.

"Tôi có một kế hoạch và tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thành công. Tôi là một người luôn thích chiến đấu và tôi muốn các thiết kế của mình có mặt tại các bách hóa và cửa hàng vì chất lượng thương hiệu chứ không phải vì danh vị của tôi. Tôi cũng muốn chứng tỏ rằng một công chúa có thể làm việc. Đây là chính tôi. Tôi muốn làm việc", cô tuyên bố.

Nhà vua Vajiralongkorn có 7 người con. Chị gái của Công chúa Sirivannavari là Công chúa Bajrakitiyabha Narendira Debyavati. Cô Bajrakitiyabha, con gái cả của Nhà vua, nhập viện từ tháng 12 năm ngoái vì vấn đề liên quan tới tim mạch.  

Theo Bloomberg