Quốc vụ khanh Pháp, cựu Tổng thư ký NATO nhiễm virus corona

(Dân trí) - Cựu Tổng thư ký NATO Javier Solana và Quốc vụ khanh Pháp Brune Poirson là hai quan chức tiếp theo bị xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.

 
Quốc vụ khanh Pháp, cựu Tổng thư ký NATO nhiễm virus corona - 1

Quốc vụ khanh Brune Poirson (Ảnh: AFP)

CNN dẫn thông báo của người phát ngôn Bộ Chuyển đổi Sinh thái Pháp ngày 14/3 cho biết Quốc vụ khanh Brune Poirson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Theo người phát ngôn trên, “mặc dù xuất hiện các triệu chứng, song tình trạng sức khoẻ của bà Brune Poirson không có dấu hiệu đáng lo ngại”.

“Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, cho đến nay tất cả những người tiếp xúc (với bà Brune Poirson) đều đã được nhận diện và cách ly”, người phát ngôn cho biết thêm.

Hồi đầu tuần, Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester cũng bị chẩn đoán nhiễm virus corona. Tuần trước, một nghị sĩ và một nhân viên quốc hội Pháp cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Quốc vụ khanh Pháp, cựu Tổng thư ký NATO nhiễm virus corona - 2

Tổng thư ký NATO Javier Solana (Ảnh: Reuters)

AFP ngày 14/3 dẫn một nguồn tin cho biết cựu Tổng thư ký NATO Javier Solana đang được điều trị tại bệnh viện ở Madrid, Tây Ban Nha vì nhiễm virus corona.

“Ông ấy đã có kết quả dương tính và tình hình sức khỏe đang tiến triển thuận lợi”, nguồn tin cho biết.

Ông Solana, 77 tuổi, từng giữ chức Tổng thư ký NATO từ năm 1995 đến năm 1999. Sau đó, ông là Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu từ năm 1999 đến năm 2009.

Các thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo châu Âu đang trở thành tâm chấn của đại dịch Covid-19.

Pháp hiện ghi nhận ít nhất 91 ca tử vong và 4.499 ca nhiễm virus corona. Trong 24 giờ qua, Pháp ghi nhận thêm 13 ca tử vong mới.

Tính đến ngày 14/3, Tây Ban Nha cũng ghi nhận 6.250 ca nhiễm và 193 ca tử vong vì Covid-19. Tây Ban Nha hiện là quốc gia bùng phát dịch mạnh thứ 2 ở châu Âu, chỉ sau Italia.

Italia đầu tuần này cũng ban bố lệnh phong tỏa hơn 60 triệu dân trong bối cảnh số người mắc và tử vong vì Covid-19 tăng mạnh. Hiện nước này có hơn 21.000 ca nhiễm bệnh và gần 1.500 người tử vong.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm