Thứ sáu, 04/11/2016 - 14:00

Quân đội Syria đạt được những bước tiến mới ở Damascus

Lực lượng vũ trang Syria, được sự hỗ trợ của các đồng minh, tiếp tục hoạt động giải phóng khu vực Khan al-Sheih ở tây nam Damascus, và giành quyền kiểm soát hoàn toàn huyện Khirbet al-Abbasieh.

Binh sĩ quân đội Syria cắm cờ tại ngã tư Maqralmir, sau khi họ giành lại quyền kiểm soát khu vực này
Binh sĩ quân đội Syria cắm cờ tại ngã tư Maqralmir, sau khi họ giành lại quyền kiểm soát khu vực này

"Sau các cuộc đụng độ dữ dội với nhóm khủng bố Ahrar al-Sham và Fatah al-Sham (trước đây gọi là al-Nusra), quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn huyện Khirbet al-Abbasieh, ở tây Ghouta của Damascus. Hoạt động này của các lực lượng thân chính phủ đã gây ra cái chết và làm bị thương một số lượng lớn phiến quân, buộc những tên còn lại phải tháo chạy khỏi khu vực", một chỉ huy chiến trường của quân đội Syria ngày 3-11 cho biết.

Cũng theo viên chỉ huy, sau khi giải phóng khu vực này, các đơn vị quân đội bắt đầu rà phá bom mìn do những kẻ khủng bố gài đặt ở đó.

Trước đó 1 ngày, quân đội Syria và lực lượng Quốc phòng quốc gia đã phát động các hoạt động nhằm vào thành trì của nhóm khủng bố Fatah al-Sham ở tây Ghouta, và phiến quân Jeish al-Islam ở đông Ghouta.

Họ đã tấn công các trung tâm tụ họp của Fatah al-Sham, ngã tư Maqralmir, nông trại Beit Jen, Khan al-Sheih và đông bắc Darousha. Trong hoạt động này, lực lượng vũ trang Damascus đã tiêu diệt hàng chục phiến quân, phá huỷ một số lượng lớn vũ khí của bọn khủng bố.

Các căn cứ địa của Jeish al-Islam ở thị trấn Jisrin, và khu vực xung quanh ở Đông Ghouta cũng phải hứng chịu những cuộc tấn công ồ ạt của binh sĩ Syria.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh của quân đội chính phủ đã nã pháo dồn dập vào trung tâm của Jeish al-Islam ở khu dân cư Jobar, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân.

Theo Vũ Tú/Farsnews

An ninh thủ đô