Quân đội Mỹ xin lỗi vì dọa dùng máy bay ném bom xua đuổi người dân ở khu tuyệt mật

(Dân trí) - Quân đội Mỹ đã lên tiếng xin lỗi vì đe dọa triển khai máy bay ném bom B-2 nhằm đối phó với những người lên kế hoạch xâm nhập vào vùng 51 tuyệt mật để tìm kiếm dấu hiệu của người ngoài hành tinh.

Quân đội Mỹ xin lỗi vì dọa dùng máy bay ném bom xua đuổi người dân ở khu tuyệt mật - 1

Hình ảnh gây tranh cãi do quân đội Mỹ đăng tải (Ảnh: 

Hồi tháng 7, ba triệu người Mỹ đã đồng ý trên Twitter sẽ tham gia phong trào “tấn công đồng loạt” vào Vùng 51 vào ngày 20/9 để khám phá bí mật trong khu vực tuyệt mật này và xem liệu nơi đây có người ngoài hành tinh như đồn đại hay không.

Ngày 20/9, quan ngại về việc phong trào thu hút một số lượng lớn người đến tham gia và có thể gây hỗn loạn làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, bộ phận phân phối thông tin quốc phòng chuyên phụ trách xây dựng hình ảnh cho quân đội Mỹ (DVIDS), đã đăng lên mạng Internet hình ảnh máy bay ném bom tàng hình B-2 cùng chú thích: “Điều cuối cùng mà những người trẻ sẽ nhìn thấy nếu họ đột nhập vào vùng 51 ngày hôm nay”.

Tuy nhiên, trên thực tế, con số người có mặt tại khu vực này vào hồi tuần qua chỉ vỏn vẹn 150 người và đây dường như là một trò đùa vô thưởng, vô phạt trên mạng Internet.

Chính vì vậy, lời cảnh báo dùng máy bay ném bom trấn áp người dân của quân đội Mỹ đã trở thành thái quá.

DVIDS đã xóa bức ảnh và dòng tweet gây tranh cãi. Một ngày sau đó, họ đăng tải một bài viết khác tuyên bố rằng thông điệp ngày 20/9 mà họ đăng tải “không phải là quan điểm của Bộ Quốc phòng Mỹ. Điều đó là không phù hợp và chúng tôi xin lỗi vì sai sót này”.

Trước khi sự kiện diễn ra, quân đội Mỹ đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo người dân không xâm nhập vào khu vực tuyệt mật và cảnh báo "không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và các tài sản của lực lượng”.

Vùng 51 là khu vực có diện tích 920 km2 ở bang Nevada và được coi là một trong những nơi bí ẩn nhất thế giới. Nó được thành lập theo lệnh của Tổng thống Mỹ khi đó là Dwight Eisenhower, hoạt động lần đầu tiên vào năm 1955 như một cơ sở thử nghiệm cho các máy bay do thám U-2 được phát triển bởi Tập đoàn Lockheed.

Một số vật thể bay bí ẩn được cho là đã được phát hiện xung quanh khu vực hơn nửa thế kỷ qua, nhưng đến nay quân đội Mỹ vẫn luôn kín tiếng về căn cứ quân sự này, dù lần đầu tiên lên tiếng thừa nhận sự tồn tại của Vùng 51 vào năm 2013.

Những đồn đoán về người ngoài hành tinh và vật thể lạ chưa xác định (UFO) ở Vùng 51 ngày càng trở nên phổ biến hơn và khiến nhiều người có hứng thú khám phá khu vực này.

Đức Hoàng

Theo Independent

Tin liên quan