1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bí ẩn vụ máy bay nghi của Nga sản xuất rơi ở Vùng 51 của Mỹ

(Dân trí) - Một máy bay quân sự được cho là Su-27 do Nga sản xuất hồi đầu tháng này đã rơi gần Vùng 51 bí ẩn của Mỹ. Điều đáng nói là, giới chức Mỹ chỉ tiết lộ rất ít thông tin về chiếc máy bay.


Một máy bay Su-27 của Nga (Ảnh minh họa: Aviationist)

Một máy bay Su-27 của Nga (Ảnh minh họa: Aviationist)

Báo Pravda dẫn thông tin từ tạp chí Popular Mechanics của Mỹ tuần trước cho biết, một máy bay, được cho là máy bay chiến đấu Su-27 do Nga sản xuất, đã rơi ở Vùng 51 ở Nevada của Mỹ khiế phi công thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra hôm 5/9, nhưng thông cáo của căn cứ Nellis ở Nevada của Không quân Mỹ chỉ xác nhận phi công Eric Schultz đã thiệt mạng, song tuyệt nhiên không đề cập đến loại máy bay. Động thái trên làm dấy lên nhiều đồn đoán.

Chiếc máy bay rơi ở vị trí cách căn cứ Nellis khoảng 160km về phía tây bắc, gần Vùng 51, tổ hợp thuộc căn cứ không quân Edwards và vốn được coi là một trong những khu vực bí ẩn nhất nước Mỹ.

Nellis được biết đến là một trung tâm nghiên cứu của Mỹ được lập ra từ thời Chiến tranh lạnh để nghiên cứu các loại vũ khí của đối thủ. Phi công Schulz là chỉ huy phi đội phụ trách thử nghiệm các máy bay quân sự do nước ngoài sản xuất. Phi đội này bao gồm cả các máy bay chiến đấu Su-27 do Nga sản xuất và được Mỹ mua lại từ bên thứ ba.

Hiện chưa thể khẳng định chính xác chủng loại của chiếc máy bay gặp nạn ở Nevada, song nhiều nguồn tin nói rằng, đây nhiều khả năng là một chiếc Su-27P của Nga. Máy bay loại này từng xuất hiện ở khu vực máy bay rơi hồi năm ngoái.

Giới quan sát cho rằng, Mỹ đang đẩy mạnh phân tích đặc điểm kỹ thuật của các máy bay chiến đấu của Nga trong bối cảnh tần suất chạm trán giữa máy bay quân sự Nga, Mỹ ngày càng tăng ở khu vực Baltic.

Minh Phương

Theo Pravda