Phát ngôn viên của ông Putin khen ông Trump là nhà đàm phán khéo léo

(Dân trí) - Thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin đã bác bỏ những bình luận cho rằng Tổng thống Donald Trump thiếu năng lực. Thay vào đó, ông nhận định ông Trump là nhà đàm phán đầy hiểu biết và khéo léo.


Ông Putin bắt tay ông Trump tại cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Hamburg, Đức ngày 7/7. (Ảnh: RT)

Ông Putin bắt tay ông Trump tại cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Hamburg, Đức ngày 7/7. (Ảnh: RT)

RT đưa tin ngày 10/7, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Putin, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình tin tức Russia 1 về cuộc gặp giữa hai lãnh đạo Nga và Mỹ tại hội nghị G20: “Tôi có thể khẳng định rằng ông Putin hài lòng với cuộc gặp gỡ. Mặc dù tôi không rõ ông Trump như thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy cũng cảm thấy hài lòng”.

Mặc dù ông Peskov không có mặt trong cuộc trò chuyện kéo dài 2 giờ đồng hồ giữa 2 nguyên thủ nhưng ông đã được tóm tắt lại nội dung.

Nhận xét về nhà lãnh đạo Mỹ, ông Peskov nói: “Những bình luận rằng ông Trump thiếu năng lực hay chỉ là “tay ngang” về chính trị là những quan điểm ảo tưởng. Ông ấy không hề đơn giản. Ông có kiến thức của một chuyên gia, đồng thời là nhà đàm phán đầy quyết tâm và khéo léo trong việc sử dụng kiến thức để nâng cao vị thế của mình”.

Ông Peskov, người đã làm việc với ông Putin từ năm 2000, cũng tin rằng Tổng thống Putin và đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có “thiện cảm nhất định” khi họ được xếp ngồi cạnh nhau trong bữa tiệc chính thức củaị G20. Hai người đã có những bàn luận về một số vấn đề trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh bao gồm bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ vào nền kinh tế.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan