Pháp bắt kẻ bất ngờ tấn công Tổng thống Macron

(Dân trí) - Pháp đã bắt giữ 2 người vì một trong số họ có hành động tấn công Tổng thống Emmanuel Macron khi ông có cuộc gặp gỡ và trao đổi với người dân trong một chuyến thăm.

Pháp bắt kẻ bất ngờ tấn công Tổng thống Macron

Pháp bắt kẻ bất ngờ tấn công Tổng thống Macron - 1

Ông Macron bất ngờ bị người đàn ông tấn công vào mặt (Ảnh chụp màn hình).

Sputnik đưa tin, sự việc xảy ra vào hôm nay 8/6 tại Drome, phía đông nam Pháp, khi ông Macron có chuyến thăm tới khu vực.

Khi ông Macron đang tiếp cận để bắt tay người dân địa phương, một đàn ông không rõ danh tính đứng trong đám đông đã vung tay tát vào má trái của ông. Vụ việc đã được camera ghi lại. Kẻ tấn công là một người có râu quai nón, bịt khẩu trang.

Lực lượng an ninh bảo vệ ông Macron ngay lập tức bắt giữ người đàn ông trên, trong khi lực lượng hiến binh địa phương cũng nhanh chóng hỗ trợ.

Điện Elysee sau đó xác nhận với truyền thông địa phương về vụ việc, và cho biết 2 người đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ tấn công.

Hiện chưa rõ kẻ tấn công có bất bình gì với ông Macron, nhưng trước khi ra tay, nghi phạm đã hô lớn để phản đối ông. Truyền thông Pháp sau đó mô tả nghi phạm là "kẻ vô chính phủ".

Bình luận về vụ việc, Thủ tướng Pháp Jean Castex vào cùng ngày đã lên án hành vi bạo lực nhằm vào Tổng thống Macron.

Ông Macron bắt đầu thực hiện các chuyến đi vòng quanh Pháp từ tuần trước trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ ông đang có dấu hiệu sụt giảm và các khảo sát cho thấy ông đang lép vế hơn so chính trị gia đối lập của đảng Mặt trận Quốc gia Pháp, Marine Le Pen.

Tin liên quan
Đang được quan tâm