Ông Trump và Biden làm gì trong ngày bầu cử Mỹ?

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc vận động tranh cử và trở về thủ đô Washington DC chờ kết quả, trong khi đối thủ Joe Biden vẫn nỗ lực tới phút chót để kêu gọi cử tri bầu cho ông vào ngày 3/11.

Ông Trump và Biden làm gì trong ngày bầu cử Mỹ? - 1

Tổng thống Trump khép lại chiến dịch tranh cử quyết liệt trong những ngày qua và trở về Washingon DC trong ngày bầu cử (Ảnh: Reuters)

Theo The Hill, cả ông Trump và ông Biden sẽ đều theo dõi kết quả bầu cử vào đêm 3/11 (giờ địa phương) nhưng 2 ứng viên sẽ sử dụng quỹ thời gian ban ngày trong ngày bầu cử khác nhau, tương ứng với chiến lược tranh cử vào giờ chót của họ.

Sáng ngày 3/11, ông Trump có cuộc phỏng vấn với chương trình Fox and Friends, sau đó tới thăm văn phòng chiến dịch tranh cử ở Arlington, Virginia. Tiếp đến, ông sẽ về Nhà Trắng để tổ chức một bữa tiệc với sự tham gia của khoảng 400 khách.

Trước đó, ông Trump đã trải qua lịch trình tranh cử quyết liệt khi ông thực hiện liên tục 14 sự kiện tiếp xúc cử tri chỉ trong vỏn vẹn 3 ngày. Ban đầu, ông Trump muốn tổ chức tiệc tại khách sạn Trump International, song quy định của Washington DC không cho phép tổ chức sự kiện tụ tập quá 50 người để chống dịch Covid-19, vì vậy địa điểm được cho đã chuyển về Nhà Trắng.

"Tổng thống rất hào hứng khi xem kết quả bầu cử từ Nhà Trắng, điều mà chỉ một tổng thống đương nhiệm mới có thể làm được. Ông ấy tràn đầy năng lượng và đầy động lực. Đối với nhiều người trong chúng ta, cảm giác này rất giống với năm 2016", Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah nói trên Fox News.

Ông Trump và Biden làm gì trong ngày bầu cử Mỹ? - 2

Ông Biden quyết định tiếp tục vận động bầu cử ở Pennsylvania để thu hút các cử tri lưỡng lự (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, ông Biden quyết định giành buổi sáng ngày 3/11 để lôi kéo những cử tri vẫn chưa đưa ra quyết định bầu cho mình ở bang Pennsylvania - một trong những bang mà 2 ứng viên buộc phải thắng nếu muốn đắc cử. Tầm quan trọng của bang này được đảng Dân chủ đánh giá rất cao khi đây là ngày thứ 3 liên tiếp ông Biden tổ chức sự kiện tiếp xúc cử tri ở đây. Pennsylvania cũng là bang mà ông Biden đã sinh ra và lớn lên thời thơ ấu.

Sau đó, ông Biden sẽ trở về bang quê nhà Delaware để chờ kết quả. Khác với ông Trump, ông Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu sau khi có kết quả ở thành phố Wilmington với sự tham gia của gia đình và một nhóm nhỏ người ủng hộ.

Wilmington - thủ phủ của Delaware - là nơi ông Biden nhận đề cử tổng thống của đảng Dân chủ hồi tháng 8.

Với số lượng phiếu bầu qua thư lớn kỷ lục như năm nay và một số bang không cho phép kiểm phiếu trước ngày bầu cử, sẽ rất khó để có kết quả chung cuộc vào đêm 3/11, trừ khi một ứng viên thắng áp đảo.

Đức Hoàng

Theo The Hill

Đáng quan tâm
Mới nhất